Thưởng thức lẩu cá bông lau của Châu Đốc

Tour miền Tây khi đề cập đến ẩm thực, dù là ở miền đất nào cũng sẽ nhắc đến lẩu. Dừng chân ở Châu Đốc An Giang cũng không ngoại lệ, trong những món ngon địa phương chắc chắn cũng không thiếu được món lẩu phổ biến. Và một trong những món lẩu ghi dấu ấn trong lòng du khách nhiều có lẽ phải kể đến lẩu cá bông lau.

lẩu cá bông lau

lẩu cá bông lau

Tour miền Tây 4 ngày 3 đêm hay 3 ngày 2 đêm phổ biến năm nào cũng vậy, chuyến đi dài đề ghé qua đủ các vùng đất như Đồng Tháp, Long Xuyên, Hà Tiên, Châu Đốc. Người ta ghé đến đơn giản vì mùa này, những vùng đất trên của miền Tây có nhiều cái đẹp đặc trưng không thể bỏ lỡ. Tháng 4 Châu Đốc trời hãy còn nắng nhiều, mùa khô này cũng được xem là mùa của cá bông lau nên cá ngon hơn cả. Vì thế một lần thưởng thức món lẩu cá bông lau đúng mùa, hẳn phải đáng giá hơn bất kỳ thời điểm nào trong năm. Người Châu Đốc nấu lẩu cá bông lau rất khéo. Họ dùng nước dừa tươi để nấu nước dùng, sẽ cho thêm me chín lược xác, cùng gia vị và không thể thiếu chút hành tím băm nhuyễn. Quá trình nấu nước lẩu thật nhanh, chỉ mươi mười phút là đã được vì nấu nước dừa tươi thì chỉ cân sôi lên là đã có thể nêm nêm gia vị để dùng rồi. Cá bông lau ngon cũng được làm sạch cắt lát, chỉ chờ nước lẩu sôi, cho cá vào chín tới và vớt ra liền. Đi tour miền Tây 4 ngày 3 đêm đúng mùa, có cá ngon đúng mùa, nấu khéo thì lại càng ngon vì thịt ngọt vừa dai không bở. Chấm cá với chút nước mắm mặn có vài lát ớt thì ai thưởng thức cũng thấy thỏa vị trên đầu lưỡi mình. Dùng chung với lẩu, thực khách có thể dùng bún tươi, nhiều loại rau hương đồng cỏ nội như so đũa, rau đúng, bông súng, điên điển, cả rau dừa nước hay vòi voi,…Mỗi vị rau mang dư vị riêng nhưng khi vào nồi lẩu thì đều thấm cái vị ngon ngọt thơm nhẹ của nước lẩu cá bông lau phảng phất.

Tour miền Tây mà các cty du lịch tổ chức đưa hôm nay có nhiều hành trình ghé lại Châu Đốc. Bạn có ít thời gian thì dừng qua ít phút cũng có đủ thời gian để ngồi lại đâu đó thưởng thức chén lẩu cá bông lau rồi về. Hương vị món lẩu ngon không chỉ làm bạn thỏa thuê qua cơn đói, còn theo bạn về đến nhà ngay cả khi hành trình đã kết thúc.

Thông tin quảng cáo doanh nghiệp

Những điều cần biết khi mang thai

Website có ích

Danh bạ website

Bài viết mới

Tình Không Dao Động – yêu hận tình thù đặc sắc

truyen-tinh-khong-dao-dong

Đọc truyện Tình Không Dao Động tôi thực sự rất nể phục tác giả, vì Sơ Hòa Sơ có một […]

Bãi đá ở Phan Thiết – cảnh quan độc đáo của xứ biển nắng gió

Cty du lịch khi khai thác các tour du lịch về các xứ biển, họ không chỉ dừng lại ở […]

Tham quan 4 điểm đến ý nghĩa và thú vị của Nha Trang

đảo yến

     Với tour du lịch giá rẻ ngày càng được cung cấp nhiều từ các công ty du lịch, […]

Du lịch Nha Trang, nhớ thưởng thức bún chả cá

bún chả cá nha trang

Tour đi Nha Trang không chỉ có nghỉ biển, còn là dịp để du khách thưởng thức nhiều món ngon […]

Du lịch miền Tây, ghé lại Cần Thơ thưởng thức nem nướng Cái Răng

nem-nuong

        Nếu bạn là người thích khám phá ẩm thực, chắc chắn cơ hội du lịch trong […]

DANH BẠ WEBSITE DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - NƠI TRAO ĐỔI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP, LIÊN KẾT WEBSITE, CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN