Mạng xã hội – Blog – Diễn đàn

Không ai có thể tranh cãi rằng những mạng xã hội “khủng” như Facebook, Twitter hiện đang thống lĩnh thế giới mạng xã hội. Nhưng năm 2011 chắc chắn sẽ chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách người dùng tiếp cận các tương tác xã hội.

mangxahoi2 - Mạng xã hội - Blog - Diễn đàn

 

Năm 2010 đã thấy nỗi sợ hãi về quyền riêng tư, các vấn đề về tính sử dụng và sự buồn chán gia tăng cùng với sự thiếu linh hoạt của các mạng xã hội lớn. Do đó, không phải là điều không tin nổi nếu người dùng sẽ bắt đầu tìm kiếm điều gì đó khác và tươi mới.

 

Chìa khóa là sự đa dạng – sau khi tăng trưởng theo chiều dọc trong cả một thập kỉ, các mạng xã hội nay đang bắt đầu lan rộng theo chiều ngang để chớp lấy thị phần nhỏ hơn nhưng màu mỡ.

 

Dưới đây là năm cách mà các mạng xã hội mới đang thay đổi và thích nghi với người dùng – những người đang tìm kiếm sự tiếp cận mới mẻ.

 

Các mạng an toàn, mở

 

Một mạng xã hội độc lập mới – Diaspora – vừa mới khai trương giữa năm 2010. Điểm cốt lõi của mạng này là mở, giao diện hoàn toàn có thể cá nhân hóa và cực kì khắt khe về quyền riêng tư của người dùng – hai yếu tố mà người dùng Facebook thường phàn nàn nhất. Khi Facebook tiếp tục kiểm soát người dùng chặt chẽ và giảm sự riêng tư từng bước một để tăng doanh thu quảng cáo, các mạng mở như OneSocialWeb chắc chắn sẽ tăng trưởng đáng kể vì những người sành dùng Internet tìm kiếm sự các giải pháp an toàn hơn, thân thiện với người dùng hơn.

 

Các cộng đồng “ngách”

 

Đặc điểm của các mạng xã hội lớn là chung chung một cách tự nhiên, không tập trung vào bất kì một sở thích đặc biệt, địa điểm hoặc chủ đề nào. Trong khi điều này nghĩa là chúng có thể thu hút một lượng khán giả rộng hơn thì mặt khác, các tương tác cũng có xu hướng nông hơn. Với những người dùng tham gia sâu về sở thích, dự án và các quan tâm khác, các cộng đồng ngách cung cấp cả tương tác mạng xã hội và liên quan, có ý nghĩa.

 

Các cộng đồng ngách có đủ hình dạng và hương vị, từ các mạng mĩ thuật lớn như DeviantArt cho đến những mạng khá nhỏ như những người uống bia (Coastr), những người đan quần áo (Ravelry). Do người dùng Web tìm kiếm trải nghiệm xã hội được cá nhân hóa hơn, xã hội hơn nên các cộng đồng ngách đang có cơ hội phát triển.

 

Chỉ dành cho người dùng được mời

 

Xu hướng dễ dãi trong lập tài khoản người dùng có thể sắp qua. Các mạng xã hội chỉ dành cho những người có thư mời đang nóng lên khi người dùng tìm kiếm các cộng đồng riêng tư, cá nhân hơn để tham gia. Các mạng xã hội dành cho những người dùng được mời, như mạng aSmallWorld cho những người siêu giàu, đang lan sang các lĩnh vực khác – hầu hết là chuyên nghiệp – giúp thành viên của họ có được kết nối đnág tin cậy và những lời khuyên có giá trị. Metrofunk là một ví dụ: các thành viên được mời là từ những người ưu tú trong các lĩnh vực sáng tạo như thời trang, âm nhạc, điện ảnh.
Ít hơn là nhiều hơn

 

Trong mâu thuẫn rõ ràng trực tiếp với mục đích của các mạng siêu lớn như Facebook, một xu hướng các mạng xã hội “cá nhân” mới đang nổi lên – các mạng giới hạn tối đa số kết nối mà một người dùng có thể có. Chẳng hạn, mạng xã hội Path khai trương năm 2010 chỉ cho phép người dùng có đến 50 bạn là tối đa. Lí do là mạng nhỏ hơn dẫn đến nhiều tương tác hiệu quả, ý nghĩa và cá nhân hơn. Sự tiếp cận thân mật có thể tranh thủ được những người cảm thấy bị Facebook áp đảo bởi hàng loạt dữ liệu không được lọc và không liên quan được sưu tập từ hàng trăm liên lạc và các mạng rộng hơn của họ.

 

Tự làm lấy

 

Với những ai không hài lòng với những gì mạng xã hội đem lại, có một giải pháp – tự xây dựng mạng xã hội của mình. Các công cụ mạnh mẽ như Ning gần đây đã cho phép những người dùng Web bình thường tạo các mạng xã hội họ muốn – bất kì là từ một công ty, nhóm chỉ dành cho thành viên được mời cho đến các mạng có hàng triệu người dùng.

 

Những công cụ này cung cấp sự giàu có về tính năng cho những người yêu thích cá nhân hóa, cho phép làm bất kì mạng nào họ có thể tưởng tượng và có thể được sử dụng như công cụ tiếp thị hiệu quả cho các công ty trực tuyến.

 

Theo Goonline

Danh Bạ website Mạng xã hội, Blog

 • Cá cảnhCá cảnh đẹp – Cá cảnh Việt Nam – Trang thông tin về Cá cảnh
  Chuyên trang thông tin về Cá cảnh – Cá cảnh Việt Nam: Cá La Hán, Cá Rồng, Cá Dĩa… Bán hồ nuôi cá các loại: Hồ cá treo tường, Hồ cá thủy sinh, Hồ cá để bàn
 • Công Nghệ Quảng Cáo – Quảng cáo online, Quảng cáo trực tuyến
  Công Nghệ Quảng Cáo – Quang cao, Quảng cáo online, Quảng cáo trực tuyến. Hệ thống Danh ba website, Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam.
 • Danh bạ web
 • Danh bạ Doanh Nghiệp
  Danh Bạ Website – Danh bạ Doanh Nghiệp Việt Nam. Quảng cáo doanh ngiệp, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Hệ thống quảng cáo trực tuyến của OnBoom Group.
 • Dịch Cân Kinh – Võ Thuật – Võ Thuật Việt Nam – Võ Cổ Truyền – Võ Thuật Thế Giới
  Dịch Cân Kinh – Võ Thuật – Võ Thuật Việt Nam – Võ Cổ Truyền – Võ Thuật Thế Giới. Thế giới võ thuật với thông tin đầy đủ và lịch sử các môn võ thuật.
 • Game Mini – Mini game, Games Mini, Game văn phòng
  Game Mini – Mini game, Games Mini, Game văn phòng hấp dẫn, lôi cuốn. Tốc độ truy cập nhanh, game nhiều. Thế Giới game mini dành cho dân văn phòng và sinh viên, học sinh.
 • Hot girl | Girl xinh | Girl xinh 9X | Teen Girl | Em 9X
  Chuyên trang thông tin về các Hot Girl, girl xinh 9X. Chuyện nóng, ảnh Hot của các ngôi sao teen girl, teen 9x Việt Nam và thế giới. Cực Kool
 • HàiHài hước – Video hài – Ảnh hài hước – Giải trí cuối tuần
  Hài – Hài hước – Video hài – Ảnh hài hước – Giải trí cuối tuần – Thông tin tổng hợp những clip hài, hình ảnh hài hước mang lại tiếng cười sảng khoái, vui vẻ, xua tan mệt mỏi cho một ngày làm việc
 • Intelligence Development Program >> Lập trình thông minh >> Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm.
 • Joomla Việt – Joomla Templates – Joomla Components – Joomla Extensions
  Joomla, Joomla templates, joomla components, joomla modules, joomla plugin, joomla mambots, joomla extensions phục vụ các website joomla Vietnam
 • KungfuCong phu – Công phu, Nội công, Khí công, Võ công, Võ thuật thượng thừa
  Công phu – Tổng hợp kiến thức võ thuật, dưỡng sinh, thiền. Các nghiên cứu, tư liệu về võ cổ truyền, các môn phái võ thuật.
 • Kết Nối – Hẹn Hò Kết Bạn – Dating – Tìm Bạn Bốn Phương – Tìm Bạn Đời
  Kết Nối – Hẹn Hò Kết Bạn – Dating – Tìm Bạn Bốn Phương – Tìm Bạn Đời.Giúp các bạn tìm bạn bè, tìm bạn trai bạn gái và 1 nửa của riêng bạn
 • Liên Kết Cộng – Danh bạ web Quảng Cáo, Dịch vụ quảng cáo, Vật Tư Quảng Cáo
  Liên Kết Cộng – Mạng kinh doanh thiết bị quảng cáo, vật tư quảng cáo, Dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp.
 • Music online, free demo music, music lyrics
  Music online,free demo music,music lyrics
 • Mạng Xã Hội Nghề Nghiệp – Tìm Bạn Bè, Tìm Việc Làm, Kết Bạn
  Thế Giới Nghề Nghiệp – Mạng xã hội nghề nghiệp: Nơi kết nối bạn bè, tìm việc làm, học hỏi kỹ năng, trau dồi kiến thức và giải trí với nhạc hay, game hot, ảnh đẹp, phim hài vui nhộn
 • Phan mem, Phần mềm miễn phí, Free download software
  Giới thiệu phần mềm và hướng dẫn sử dụng phần mềm miễn phí. Phan mem mien phi – Free download softwares. Free download, free software. Download, tải phần mềm., eMule 0.50a, Yamicsoft WinXP Manager 7.0, Registry Reviver, Zemana AntiLogger 1.9.2.208, Intelligent Shutdown 2.1.4, Total Audio Converter 3.0, Đăng ký bản quyền nhanh nhất. Tư vấn thương hiệu, logo độc quyền, Đăng ký bản quyền phần mềm – Thủ tục cần chuẩn bị, Chuyện Bản quyền phần mềm: ‘Phe’ Android tiếp tục bị tấn công, Đăng ký bản quyền tác giả – Tư vấn, hỗ trợ hồ sơ nhanh
 • Phim Hài – Phim hài Hoài Linh, Phim hài hước, Phim hài Tết, Phim hài Hay nhất
  Phim Hài: Phim hài Hoài Linh, Phim hài hước, Phim hài Tết, Phim hài Hay nhất đã có tại PhimHai.com.vn. Hàng ngàn phim hài hay, hấp dẫn được cập nhật nhanh đang chờ bạn.
 • Phần Mềm Mã Nguồn Mở – Phần mềm nguồn mở, Mã nguồn mở Joomla, WordPress, Drupal, Magento
  Phần Mềm Mã Nguồn Mở – Phần mềm nguồn mở, Mã nguồn mở Joomla, WordPress, Drupal, Magento
 • Siêu thị – Siêu thị Mega cung cấp Đồ chơi kỹ thuật số, Điện tử, Điện gia dụng
  Siêu thị – Siêu thị Mega cung cấp Đồ chơi kỹ thuật số, Điện tử, Điện gia dụng. Thông tin thế giới số – hitech.
 • Thám Hiểm online – Thám hiểm không gian – Tin tức thám hiểm – Thám hiểm
  Thám Hiểm online – Thám hiểm không gian, vũ trụ, lòng đất, đáy đại dương, Ai Cập – Tin tức thám hiểm
 • Thị hiếu: Thị hiếu thời trang, Thị hiếu tiêu dùng, Thị hiếu thẩm mỹ
  Thị hiếu: Thị hiếu thời trang – Thị hiếu tiêu dùng – Xu hướng thời trang – Thị hướng mua sắm
 • Trung tâm Kỹ Năng – Skill of Technology for IT center
 • Video Clip – Video Clip Hài – Video Clip Thể Thao – Video Clip Hoạt Hình
  Video Clip – Video Clip Hài – Video Clip Thể Thao – Video Clip Hoạt Hình. Hàng nghìn Video hay đang chờ đón bạn
 • Vietnam Research Center – Hỗ Trợ Doanh Nghiệp – Danh bạ website
  Vietnam Research Center – Hỗ Trợ Doanh Nghiệp – Danh bạ website doanh nghiệp
 • Volunteer Development Community – Soft – Phần mềm miễn phí
  DESCRIPTION HERE
 • Vyic – Danh bạ website. Danh bạ web doanh nghiệp
  Vyic – Danh bạ web, Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam. Thông tin doanh nghiệp – Trao đổi liên kết website
 • Web Link Center – Danh bạ website – Bán Máy cắt Decal, Standee, Standy, Kệ X
  Web Link Center – Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam – Bán Máy cắt Decal, Standee, Standy, kệ X – Cung cấp Khung treo Standy hội chợ, quảng cáo.

Thông tin quảng cáo doanh nghiệp

Những điều cần biết khi mang thai

Website có ích

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 5 phim võ thuật Thái Lan không thể bỏ qua

Người bảo vệ - The Protector (2005)

Thái Lan –  một trong những nơi sản xuất ra các bộ phim võ thuật xuất sắc tại châu Á, […]

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Pháp với các hồ sơ cần có

Chuẩn bị đủ hồ sơ sẽ tăng tỉ lệ đậu thị thực

Nhu cầu sang nước ngoài của người Việt ngày càng nhiều trong khi việc nắm rõ quy trình xin visa […]

Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Cô dâu ma cà rồng

Phần lớn các tiểu thuyết ngôn tình đều gắn với bối cảnh hiện đại, điền văn hoặc cổ đại. Điểm […]

Top 18 cách làm các món mực xào ngon cho bữa cơm hoặc đãi tiệc

Mực xào mướp 

Các món ăn làm từ mực xào rất hấp dẫn. Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe, […]

Top 10 truyện xuyên không được tìm kiếm nhiều nhất

1.Xuyên thành vợ cũ của nam phụ

Top truyện xuyên không là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết xuyên không với nội dung đa dạng, phong […]

DANH BẠ WEBSITE DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - NƠI TRAO ĐỔI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP, LIÊN KẾT WEBSITE, CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN