Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Thịt gà là nguyên liệu nấu ăn vô cùng phổ biến, đồng thời, nó cũng chứa rất nhiều loại dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể. Ngoài việc làm cháo gà, gà rang, luộc hoặc nướng thì người ta còn chế biến nó thành món gỏi gà. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm gỏi gà.

1. Gỏi gà bắp cải

Goi ga bap cai 1 600x400 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

 

Hình 1: Cách làm gỏi gà bắp cải nhanh và đơn giản

Nguyên liệu:

 • Nửa cái bắp cải, 1 bó rau răm, 5 lạng hoa chuối, 1 con gà
 • 1 củ hành tây, 3 quả chanh, tỏi băm, ớt, gia vị, gừng, hành khô

Công thức gỏi gà bắp cải:

Gà rửa sạch rồi cho vào nồi luộc với 1 củ gừng đập dập, 3 củ hành khô đập dập và 1 ít muối. Luộc trong khoảng 30 phút đến khi thịt gà chín mềm thì vớt ra, để ráo rồi lọc xương để riêng, thịt để riêng rồi xé nhỏ. Rau răm nhặt bỏ phần lá già và cọng, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. 

Hành tây bóc vỏ rồi đem rửa sạch, cắt hành thành các lát mỏng và bóc chúng ra, trộn với 2 thìa đường, 1 thìa giấm và để riêng vào 1 bát tô. Bắp cải bỏ phần cuống, thái nhỏ rồi rửa sạch và để ráo. Hoa chuối cũng nhặt bỏ hết những chỗ bị dập hoặc đen rồi đem đi rửa sạch.

Hòa nước cốt chanh với nước mắm, đường, ớt và tỏi băm nhỏ với nhau, nêm cho vừa miệng. Sau đó cho thịt gà, hoa chuối, hành tây và bắp cải vào bát lớn, trộn đều rồi cuối cùng cho rau răm vào là xong.

2. Gỏi gà hành tây

Goi ga hanh tay 2 600x400 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Hình 2: Gỏi gà hành tây ăn không ngấy

Nguyên liệu:

 • 1 con gà, 1 củ cà rốt, 2 quả dưa leo, 1 củ hành tây, 1 quả xoài xanh
 • 2 lạng đậu phộng rang, rau húng bạc hà nhặt sạch, chanh, ớt, tỏi băm, gia vị

Công thức gỏi gà hành tây:

Gà rửa sạch, cho vào nồi luộc lên rồi vớt ra, lọc xương và xé nhỏ thành miếng vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng rồi ngâm với đường và giấm 15 phút để khử bớt mùi hăng, sau đó vớt ra rồi vắt hết nước. Cà rốt với xoài xanh thì gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ.

Dưa leo rửa sạch và đem thái thành lát mỏng vừa ăn. Vắt chanh lấy nước cốt rồi hòa với đường, nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn. Sau đó thêm tỏi băm, ớt băm, hành tây, dưa leo, thịt gà, cà rốt và xoài xanh vào trộn đều. Cuối cùng là cho rau húng và đậu phộng rang lên trên.

3. Gỏi gà bắp chuối

Goi ga bap chuoi 3 600x338 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Hình 3: Gỏi gà bắp chuối thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

 • 5 lạng bắp chuối thái sắn, nửa con gà, 1 bát đậu phộng rang, hành tây, cà rốt
 • Rau húng bạc hà, tỏi, ớt, chanh, gia vị, gừng, hành khô

Công thức gỏi gà bắp chuối:

Hoa chuối rửa sạch rồi ngâm trong nước muối, thêm 1 thìa nước cốt chanh vào để không bị chát rồi vớt ra để ráo. Gà cho vào nồi luộc cùng với 1 củ gừng và hành khô đập dập, đợi gà chín thì vớt ra, để nguội và xé nhỏ. Rau húng nhặt bỏ các lá úa, dập, rửa sạch với nước muối rồi để ráo.

Hành tây gọt vỏ rồi thái mỏng, cà rốt bào sợi nhỏ rồi để chúng trong 1 bát riêng. Hòa nước cốt chanh, đường, nước mắm, tỏi và ớt lại với nhau sao cho vừa ăn, sau đó thêm thịt gà, hoa chuối, hành tây, cà rốt vào trộn đều. Khi tất cả đã thấm gia vị thì cho đậu phộng và rau húng vào.

4. Gỏi gà rau diếp cá

Goi ga rau riep ca 4 600x360 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Hình 4: Gỏi gà rau diếp cá ngon lạ miệng

Nguyên liệu:

 • 1 con gà, 1 bó rau diếp cá, nửa bát đậu phộng rang, 1 ít hành phi, chanh
 • 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, rau húng bạc hà, gừng, tỏi băm, hành khô, ớt băm, gia vị

Công thức gỏi gà rau diếp cá:

Gà rửa sạch, bỏ vào nồi luộc cùng gừng và hành khô đập dập, thêm một thìa muối vào nồi. Đợi đến khi gà chín thì vớt ra cho vào thau nước đá lạnh 15 phút, đợi da săn lại thì xé thịt thành miếng vừa ăn. Rau diếp cá bỏ phần lá dập, úa rồi đem đi rửa sạch, để ráo nước.

Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng và ngâm với giấm, đường 10 phút để khử mùi hăng. Sau đó vớt ra, vắt hết nước rồi bỏ trong bát riêng. Cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi mỏng rồi để trong rổ nhỏ. 

Hòa nước cốt chanh, nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm lại với nhau cho vừa ăn. Cho thịt gà, hành tây, diếp cá và cà rốt vào trộn đều. Đến khi tất cả nguyên liệu thấm gia vị thì cho hành phi, đậu phộng và rau húng bạc hà lên trên.

5. Gỏi gà ngó sen

Goi ga ngo sen 5 600x400 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Hình 5: Gỏi gà ngó sen cho bữa cơm gia đình thêm ngon

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà luộc, 3 lạng ngó sen, cà rốt, dưa leo, hành tây
 • 1 bó rau răm, đậu phộng rang, tỏi, ớt, gia vị

Công thức gỏi gà ngó sen:

Gà luộc lọc lấy thịt, xé nhỏ thành miếng vừa ăn rồi để riêng ra 1 cái bát. Ngó sen rửa sạch, cắt khúc dài 5 cm và chẻ dọc. Sau đó ngâm ngó sen với nước lã có vắt 1 thìa nước chanh khoảng 20 phút rồi vớt ra và để ráo. Rau răm, cần tây nhặt bỏ lá héo, rửa sạch rồi để ráo nước.

Cà rốt đem bào thành sợi nhỏ, dưa leo thái miếng dày 1cm, hành tây bóc vỏ và thái mỏng. Hòa nước chanh, đường, nước mắm, tỏi, ớt băm cho vừa ăn rồi thêm tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào trộn đều, cuối cùng thì thêm đậu phộng rang vào.

6. Gỏi gà rau càng cua

Goi ga rau cang cua 6 600x338 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Hình 6: Cách làm gỏi gà rau càng cua không bị dập nát

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà luộc, 5 lạng rau càng cua, 20 đậu phộng rang, 1 quả chanh
 • Rau răm thái nhỏ, hành tây thái mỏng, cà rốt bào sợi, ớt, tỏi, gia vị

Công thức gỏi gà rau càng cua:

Gà lọc lấy thịt rồi xé thành miếng nhỏ cho vừa ăn. Rau càng cua bỏ phần hoa cùng gốc, rửa sạch rồi ngâm với nước có pha nước cốt chanh trong 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước. 

Hòa nước mắm, tỏi, ớt, đường và giấm với nhau cho vừa ăn, sau đó cho hành tây, cà rốt, rau càng cua và gà vào trộn đều. Đợi đến khi thấm hết gia vị thì cho rau răm cùng với đậu phộng rang vào là được.

7. Gỏi gà xoài xanh

Goi ga xoai xanh 7 600x450 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Hình 7: Gỏi gà xoài xanh lạ miệng cho ngày hè nắng nóng

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà luộc sẵn, 1 quả xoài xanh, nửa củ hành tây, nửa củ cà rốt
 • 1 bó rau răm, tỏi băm, ớt băm, chanh, gia vị, lạc rang

Công thức gỏi gà xoài xanh:

Gà luộc lọc thịt, bỏ xương rồi đem xé thành miếng nhỏ vừa ăn. Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ và đem bào sợi nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng, ngâm với giấm và đường để khử mùi hăng, vớt ra vắt sạch nước và để ráo. Rau răm bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hòa nước mắm, giấm, nước chanh, ớt băm, tỏi băm, đường cùng với 1 ít nước lọc cho vừa ăn. Sau đó thêm gà, hành tây, cà rốt và xoài xanh vào trộn đều, đợi thấm gia vị thì cho thêm rau răm vào.

8. Gỏi gà rau răm

Goi ga rau ram 8 600x381 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Hình 8: Gỏi gà rau răm thơm ngon đúng cách

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà, 4 lạng bắp cải, 1 bó rau răm, 1 củ cà rốt, nửa củ hành tây
 • Ớt băm, gừng, chanh, hành khô, tỏi, gia vị 

Công thức:

Gà rửa sạch, cho vào nồi luộc với 1 củ gừng và 3 củ hành khô đập dập, đợi thịt chín thì vớt ra cho vào bát nước đá lạnh. Sau 15 phút, lấy gà ra rồi lọc thịt, xé thành miếng vừa ăn. Rau răm nhặt sạch, rửa với nước muối rồi thái nhỏ. Hành tây gọt vỏ, thái mỏng và ngâm với đường, giấm.

Bắp cải cùng cà rốt đem bào thành sợi mỏng, để riêng trong 1 cái rổ. Hòa đường, nước lọc, nước mắm, nước chanh, tỏi băm, ớt băm lại cho vừa ăn. Thêm thịt gà, hành tây, bắp cải, rau răm và cà rốt vào trộn đều đến khi thấm gia vị là được.

9. Gỏi gà rau muống

Goi ga rau muong 9 600x395 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Hình 9: Gỏi gà rau muống ngon tuyệt

Nguyên liệu:

 • 2 má đùi gà luộc sẵn, nửa bó rau muống, nửa củ cà rốt, 2 trái ớt sừng
 • 2 lạng rau húng bạc hà, ớt, tỏi, nước chanh, gia vị, đậu phộng rang

Công thức:

Đùi gà lọc thịt, sau đó cho vào 1 bát tô để riêng. Rau muống nhặt bỏ lá úng, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài 4 cm. Cho vào nồi nước 1 thìa muối, đợi nước sôi thì bỏ rau muống vào luộc 3 phút, sau đó vớt ra ngâm rau trong tô nước đá 5 phút rồi để ráo.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào thành sợi nhỏ, ớt sừng bỏ cuống và ruột rồi thái sợi. Rau húng bỏ lá héo, rửa sạch và thái nhỏ. Hòa đường, nước cốt chanh, nước mắm, tỏi và ớt băm lại với nhau cho vừa ăn. Thêm gà, rau muống, cà rốt, ớt sừng vào trộn đều, cuối cùng cho lạc và rau húng vào là xong.

10. Gỏi gà bóp thấu

Goi ga bop thau 10 600x425 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Hình 10: Gỏi gà bóp thấu chuẩn vị cơm ngon

Nguyên liệu:

 • Nửa con gà luộc, 1 củ hành tây, nửa cái bắp cải, 1 ít lạc rang
 • 1 ít húng bạc hà, hành lá thái khúc 4cm, tỏi băm, ớt băm, chanh, gia vị

Công thức gỏi gà bóp thấu:

Gà lọc lấy phần thịt, xé nhỏ rồi cho vào bát riêng. Bắp cải bỏ cuống, thái sợi nhỏ rồi rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm với đường và giấm để khử mùi rồi vớt ra để riêng trong bát. Húng bạc hà nhặt sạch, rửa 3 lần nước rồi thái nhỏ.

Hòa nước lọc, nước cốt chanh, đường, nước mắm và hành tỏi cho vừa miệng ăn. Sau đó cho gà, hành tây, hành lá, bắp cải vào trộn đều. Đợi thấm gia vị thì cho rau húng bạc hà và lạc rang lên trên.

11. Gỏi gà dưa leo

Goi ga dua leo 11 600x400 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Hình 11: Gỏi gà dưa leo ai ăn cũng “ghiền”

Nguyên liệu:

 • 2 cái má đùi gà luộc, nửa củ cà rốt, nửa củ hành tây, 2 quả dưa leo
 • Đậu phộng rang, hành phi, tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, gia vị

Công thức:

Má đùi gà lọc thịt rồi xé miếng nhỏ và để vào 1 bát riêng. Hành tây, cà rốt thái sợi rồi ngâm với giấm và đường tầm 15 phút. Sau đó vớt ra vắt sạch nước rồi để ráo. Dưa leo rửa sạch, bỏ hai đầu và cắt thành miếng dày 1cm. 

Hòa nước mắm với đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm cùng nước lọc cho vừa ăn. Tiếp đến cho thịt gà, hành tây, cà rốt và dưa leo vào trộn đều. Để gia vị thấm khoảng 10 phút thì cho đậu phộng và hành phi vào.

12. Gỏi gà đu đủ

Goi ga du du 12 600x401 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

 

Hình 12: Gỏi gà đu đủ dễ làm

Nguyên liệu:

 • Nửa quả đu đủ ương, nửa quả cà rốt, nửa con gà luộc sẵn, 1 ít lạc rang
 • Nửa bó rau răm, 2 quả ớt sừng, tỏi băm, ớt, nước cốt chanh, gia vị

Công thức:

Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột rồi rửa với nước muối loãng để không còn nhựa. Sau đó bào đu đủ, cà rốt thành sợi rồi ngâm với một ít đường và giấm khoảng 10 phút thì rút ra. Gà lọc lấy thịt rồi đem xé miếng nhỏ. Rau răm nhặt sạch, rửa với nước và thái nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống rồi thái sợi.

Hòa nước chanh, đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm cho vừa ăn, sau đó thêm thịt gà, đu đủ, cà rốt vào trộn đều. Cuối cùng cho rau răm, ớt sừng và lạc rang vào trộn cùng đến khi các nguyên liệu thấm gia vị là được.

13. Gỏi gà măng cụt

Goi ga mang cut 13 600x334 - Top 13 cách làm gỏi gà chuẩn vị dễ làm tại nhà, nhìn là thèm ngay

Hình 13: Món ngon đặc sản từ gỏi gà măng cụt

Nguyên liệu:

 • 2 cân măng cụt già, 1 con gà luộc, 1 củ cà rốt, 1 ít lá chanh
 • Rau răm thái nhỏ, lạc rang, rau húng lủi thái nhỏ, nước chanh, tỏi, ớt, gia vị

Công thức:

Măng cụt gọt bỏ phần vỏ, rửa với nước muối loãng cho bớt nhựa rồi đem ngâm với nước đá lạnh. Thịt gà lọc ra, xé nhỏ thành miếng vừa ăn, để riêng vào 1 bát. Cà rốt và lá chanh thái thành sợi nhỏ.

Hòa đường, nước lọc, nước cốt chanh, tỏi, ớt và nước mắm cho vừa ăn. Sau đó thêm thịt gà, măng cụt, cà rốt và lá chanh vào trộn đều. Cuối cùng thêm vào bát gỏi lạc rang, rau răm và rau húng lủi để tạo mùi thơm.

Hy vọng với những công thức về gỏi gà được cung cấp trong bài, quý độc giả đã nắm được bí quyết để làm gỏi ngon. Từ đó bắt tay vào thực hiện làm món gỏi thịt gà để thay đổi bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn.

Tham khảo một số cách làm gỏi gà tại Famicook

Thông tin quảng cáo doanh nghiệp

Những điều cần biết khi mang thai

Website có ích

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 5 phim võ thuật Thái Lan không thể bỏ qua

Người bảo vệ - The Protector (2005)

Thái Lan –  một trong những nơi sản xuất ra các bộ phim võ thuật xuất sắc tại châu Á, […]

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Pháp với các hồ sơ cần có

Chuẩn bị đủ hồ sơ sẽ tăng tỉ lệ đậu thị thực

Nhu cầu sang nước ngoài của người Việt ngày càng nhiều trong khi việc nắm rõ quy trình xin visa […]

Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Cô dâu ma cà rồng

Phần lớn các tiểu thuyết ngôn tình đều gắn với bối cảnh hiện đại, điền văn hoặc cổ đại. Điểm […]

Top 18 cách làm các món mực xào ngon cho bữa cơm hoặc đãi tiệc

Mực xào mướp 

Các món ăn làm từ mực xào rất hấp dẫn. Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe, […]

Top 10 truyện xuyên không được tìm kiếm nhiều nhất

1.Xuyên thành vợ cũ của nam phụ

Top truyện xuyên không là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết xuyên không với nội dung đa dạng, phong […]

DANH BẠ WEBSITE DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - NƠI TRAO ĐỔI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP, LIÊN KẾT WEBSITE, CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN