Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Top truyện huyền huyễn đã được cập nhật. Đây là những câu chuyện về thần tiên yêu quái, không còn là thế giới loài người thân thuộc nhưng lại vẫn chứa đựng những buồn, vui, yêu, ghét, những thứ tình cảm rất gần gũi. Để có thể khám phá về một thế giới kỳ ảo, lạ lùng như vậy, hãy cùng khám phá top truyện huyền huyễn dưới đây nhé!

Ngàn năm chờ đợi

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn.

Số chương: 11 chương

Chàng là Tuế Tinh chân quân – Thanh Ngưng, chính là ngôi sao sáng ở phương đông. Chàng có thể tạo ra vạn vật thế gian, biến khổ thành phúc, được người đời kính ngưỡng, cúng bái thờ phụng. Chàng sống cô đơn cả ngàn năm trên trời, công việc chủ yếu của chàng là giúp đỡ mọi người, có một người bạn cờ là Thái Bạch Kim Tinh. Một hôm chàng thấy các tiên nữ đang dùng bùn đất để nặn hình người. Chàng đã chọn đống bùn đất có màu sáng nhất để cẩn thận nặn nặn tạc tạc. Chàng nặn rất lâu, rất nhiều lần cuối cùng nặn ra hình dáng một cô gái xinh đẹp hoàn mỹ nhất trong lòng chàng.

Chàng để bức tượng cô gái trong cung điện của mình, ngày ngày trò chuyện với nàng, vuốt ve mái tóc nàng, còn mặc áo quàng khăn cho nàng, tiếc rằng nàng không thể trả lời chàng.  Không đành lòng nhìn người bạn chìm sâu vào ảo vọng, Thái Bạch kim tinh lựa chọn ném tượng đất xuống nhân gian, Thanh Ngưng cố gắng đuổi theo nhưng đã muộn, nàng vỡ tan thành ngàn mảnh trước mặt Thanh Ngưng. Chàng vì nàng mà rơi xuống trần gian một giọt nước mắt từ đó vô tình giúp nàng giữ lấy chân nguyên. Trải qua nhiều năm, linh hồn nàng hợp lại, bảo vệ được hình tượng hoàn mỹ trong lòng chàng… Nàng trở thành tiên nữ tên Y Vân, mới thăng thiên.

Trong một yến hội trên thiên giới, chàng gặp lại nàng… Nàng lại giả như không quen biết chàng, vì sợ tình yêu sẽ ảnh hưởng đến chàng. Chàng đã bao che cho nàng rất nhiều lần xuống hạ giới. Nàng đã cùng Tôn Giả Kim Thiền Tử bày cách giả có tình ý để Thanh Ngưng có thể quên được nàng. Nàng và Kim Thiền Tử bị Vương mẫu nương nương trừng trị, Thanh Ngưng đã đứng ra nhận tội thay nàng. 

Sau đó hai người chỉ có thể đầu thai luân hồi dưới trần thế mới có thể yêu nhau, ở bên nhau và đương nhiên họ nguyện lòng. Vậy là sau bao nhiêu ngày tháng chia lìa, xa cách, cuối cùng hai người cũng có thể ở bên nhau, xây dựng nên một cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc.

ngan nam cho doi - Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Ngàn năm chờ đợi

Bổn vương ở đây

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Ngôn tình, dị giới, huyền huyễn.

Số chương: 77 chương + 9 phiên ngoại

Thẩm Ly, Bích Thương Vương của Ma tộc, gánh trên vai sức nặng của một đại tộc, bảo vệ cho sự an nguy của con dân tộc mình, sinh ra với vận mệnh gắn liền với trách nhiệm, ban đầu là trách nhiệm, sau cùng là thói quen, quên mình vì dòng tộc, hy sinh vì dòng máu trong người. Thẩm Ly uy dũng cương liệt, hào khí ngất trời ấy lại được hứa hôn cho Phất Dung Quân – nam tử nổi tiếng yếu đuối và háo sắc. Bích Thương vương uy danh lừng lẫy làm sao có thể chấp nhận cuộc hôn nhân thất bại này. Nàng bỏ trốn khỏi Ma giới, bị trọng thương rơi xuống trần gian, trở về nguyên bản là con gà trụi lông, bé xíu, không có pháp lực.

Nàng được thiếu niên Hành Vân bệnh tật yếu đuối cưu mang. Hắn ốm yếu nhưng thông minh, cũng có phần nhỏ mọn, có thù tất báo. Hắn cũng rất biết trêu ngươi, cợt nhả người khác. Một người phàm vô danh như vậy vốn chẳng đáng để Bích Thương Vương để vào mắt. Nhưng duyên mệnh buộc hai người lại với nhau, khiến nàng lỡ thích hắn. Thế nhưng, hạnh phúc chưa được bao lâu thì sóng gió đã ập đến. Thẩm Ly dẫu sao vẫn là Bích Thương Vương cai quản Ma giới, nàng còn bao nhiêu thần dân phải chăm lo. Hành Vân vốn chỉ người trần mắt thịt, phải trải qua sinh lão bệnh tử. Mặc dù vì yêu, nàng sẵn sàng độ cho hắn năm trăm năm tu vi cũng không thể thoát khỏi số phận trời định.

Trở về làm Bích Thương Vương nhưng nàng không còn là Thẩm Ly lúc trước. Trong trái tim nàng, vẫn luôn có một cái tên Hành Vân nhức nhối không thôi. Còn Hành Vân, sau khi hắn chết đi mới biết hắn vốn là Hành Chỉ – là bậc thần quân từ thuở sơ khai duy nhất còn tồn tại trong tam giới. Hắn cũng chính là người chỉ hôn cho Thẩm Ly và Phất Dung Quân. Hành Chỉ chính là Hành Vân, nhưng lại không phải là Hành Vân. Với Thẩm Ly, Hành Vân chỉ có một, là chàng thư sinh nho nhã trong căn nhà tranh đơn sơ đã chung sống với nàng dưới hạ giới. Hành Vân dù là một lần lịch kiếp của Hành Chỉ nhưng Hành Chỉ là thần quân của tam giới, không phải là Hành Vân của riêng nàng.

Thế nhưng, chỉ là một lần lịch kiếp mà trong trái tim Hành Chỉ thần quân chỉ có đất trời giờ đây mang theo hình bóng một người con gái – Thẩm Ly. Hắn vẫn âm thầm bảo vệ nàng, âm thầm quan tâm nàng. Nhưng số mệnh của hai người quá khác biệt, có yêu cũng không thể ở bên nhau. Hắn còn có tam giới phải bảo vệ. Thần tiên không thể yêu đương, vì tình yêu sinh ích kỉ sẽ ảnh hưởng đến an nguy của chúng sinh. Còn nàng sống cũng vì danh dự, vì an nguy của Ma giới. Gánh trên vai những trách nhiệm nặng nề, họ chỉ đành chôn chặt tình yêu trong lòng, để nó trở thành một chấp niệm.

Liệu rằng chuyện tình duyên của hai người rồi sẽ đi đâu về đâu?

bon vuong o day 396x600 - Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Bổn vương ở đây

Đừng kỳ thị giống loài

Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Thể loại: Đam mỹ, thần tiên ma quái, đô thị tình duyên, thiên chi kiêu tử, nỗ lực phấn đấu, HE.

Số chương: 138 chương

Yêu thú Phù Ly tỉnh lại sau giấc ngủ say. Vì giữ lời hứa năm xưa mà nhìn ngắm lại trần gian nơi con người sống. Nếu ngày xưa yêu thú đứng trên mọi giống loài, con người chỉ là vật ti tiện thì bây giờ con người đã trở thành con cưng của trời đất. Cách duy nhất để sống hài hòa với con người là hòa nhập. Nếu phản kháng thì chết không toàn thân. Thế là, Phù Ly ngốc nghếch không bằng cấp bắt đầu ước mơ thi công chức của mình

Mang trong mình sự thiện lương và sự cưng chiều vô tận của trưởng bối, Phù Ly ngây thơ học cách thích nghi với con người. Thân thế của Phù Ly là một bí ẩn với một thân những pháp bảo tưởng như đã mất tích, một thân giá trị vũ lực cao. Những con yêu thú thượng cổ cũng từ từ xuất thế. Là điềm lành hay điềm dữ, tương truyền khi yêu hoàng sinh ra sẽ dẫn dắt chúng yêu thú, thảo phạt lại loài người đáng khinh kia.Có một con yêu thú xuống núi sau 2000 năm. Thế nhưng mọi thứ lại thay đổi nghiêng trời lệch đất. 

Trong hành trình thích nghi với cuộc sống mới, Phù Ly gặp gỡ Trang Khanh – một con rồng lai tuy giỏi giang, giàu có, cao cao tại thượng nhưng lại vô cùng keo kiệt, yêu vàng bạc châu báu của mình hơn mọi thứ trên đời. Thế nhưng khi đã có tình cảm với Phù Ly, Trang Khanh vô cùng dịu dàng, ga lăng và không hề keo kiệt chút nào.

Những mẩu chuyện nhỏ trong cuộc sống của cả hai vừa ngọt ngào vừa hài hước, bên cạnh đó là cả một hành trình khám phá cuộc sống mới với nhiều điều mới mẻ, với những mối quan hệ giữa con người và yêu thú của Phù Ly.

dung ky thi giong loai 422x600 - Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Đừng kỳ thị giống loài

Quán cơm tỳ hưu, chỉ có vào không có ra

Tác giả: Hải Kinh Lạc

Thể loại: Hiện đại, chủ công, huyền huyễn, niên thượng, 1×1, cường cường, hài hước, tiên ma thần quái, hỗ sủng, HE.

Số chương: 106 chương + 4 phiên ngoại

Hai nhân vật chính của truyện là lão yêu quái Tỳ Hưu ngàn năm tên là Bì Tu và mỹ nhân quỷ thụ 700 năm tên là Văn Hi. Tỳ Hưu là một thần thú trong truyền thuyết Trung Hoa, tượng trưng cho may mắn, tiền tài, sung túc. Truyền thuyết kể rằng, Tỳ Hưu phạm luật trời, bị Ngọc Hoàng phạt chỉ ăn được tiền tài ở bốn phương tám hướng, nuốt mà không được thải, chỉ có vào không có ra. Vì vậy Bì Tu hiện lên trong truyện mà một kẻ không từ thủ đoạn để bóc lột nhân viên, kinh doanh kiểu đa cấp và với ai hay với chính bản thân y cũng vô cùng kẹt xỉ trừ một người – Văn Hi. 

Lúc đầu, Bì Tu nhặt được Văn Hi trong thùng rác, vì gánh nghiệp mà “thần hồn” đang vô cùng suy yếu; đơn thuần ban đầu chỉ coi cậu là một cái gối ôm mát lạnh để giải nóng rồi khi quen thuộc hơn thì muốn đưa Văn Hi đi đầu thai để nhận về công đức nhưng đến cuối cùng lại rơi vào lưới tình với “mỹ nhân” Văn Hi. Nên từ một lão yêu quái kẹt xỉ mà Bì Tu không tiếc tiền mua cho Văn Hi thật nhiều đồ quý giá, vì cậu mà đi đánh nhau, đi ăn trộm; cốt chỉ để cho cậu có chỗ nghỉ thật thoải mái để ổn định “thần hồn”, yêu chiều đến mức ngay cả nhân viên của quán cơm cũng phải ngạc nhiên. Tuy nhiên tính kẹt xỉ trời sinh của Bì Tu cũng không thể che đi được bản chất con người của y thực ra lại rất lương thiện, thương người.

Dù trời sinh nóng tính, keo kiệt nhưng Bì Tu sẵn sàng cưu mang những chú khỉ, cô gái ma hay mỗi đêm đều kiên trì dạy cậu học trò đến thi đỗ “trạng nguyên”. Với người bạn cuỗm đi 2/3 gia sản của mình cũng chỉ kiên trì tìm kiếm cho bằng được để hỏi lý do rồi mới đòi trả lại. Bì Tu nóng tính nhưng không ngu ngốc, trọng nghĩa, trọng tình.

Văn Hi – một cậu thanh niên trong gia đình giàu có, thi hương, có cốt cách thì rõ ràng. Dù chết đi, dù chịu nhiều đau đớn dày vò nhưng bản tính thiện lương, sống có tình cảm của cậu vẫn không hề mất đi, vừa yếu đuối nhưng lại rất kiên cường. 

Hai kẻ “không phải người” ấy nhờ mối cơ duyên xa lạ mà đã đến với nhau, trở thành một phần không thể thiếu của nhau trong cuộc đời.

quan com ty huu chi co vao khong co ra 600x531 - Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Quán cơm tỳ hưu, chỉ có vào không có ra

Thịt thần tiên

Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa

Thể loại: Ngôn tình cổ đại, huyền huyễn, hài hước, HE.

Số chương: 16 chương

Hà Phán là một nàng trai tinh ham ăn, mong ước được xơi thịt thần tiên nên bỏ công sức tiếp cận Dung Trần Tử – một vị thần tiên chuyển thế mà tương truyền yêu quái ăn được chàng sẽ trường sinh bất tử, tăng thêm tu vi. Chàng đạo sĩ này lại lo lắng nàng trở thành mục tiêu công kích của nhiều người nên giữ nàng lại bên cạnh, và từ đó tạo nên những câu chuyện dở khóc dở cười. Sự có mặt của Hà Phán đã thay đổi toàn bộ nếp sống thường nhật của Thanh Hư quan, biến ngọn núi vốn thanh tĩnh và thiêng liêng chẳng mấy chốc loạn hơn cả chợ, đồng thời cũng đánh cắp trái tim của chàng đạo sĩ Dung Trần Tử lúc nào không hay.

Dung Trần Tử là một chàng trai có tiên căn ngay từ nhỏ. Chàng nghiêm túc, chính trực, chuyên tâm tu đạo. Chính vì tính cách ấy mà ít ai dám tiếp cận chàng, mãi cho đến khi chàng cứu Hà Phán từ Thủy cung lên.

Hà Phán tính cách kỳ lạ, trái ngược hẳn với hình dạng thật của mình, bên ngoài là lớp vỏ kiên cố, nhưng bên trong lại là thân thể mềm yếu đến đáng thương . Nàng rất nhát gan, nhõng nhẽo, thích khóc, thích ăn. Bất cứ việc vì làm không được nàng sẽ lại khóc thét lên, và cho dù biết nàng chỉ giả vờ, nhưng Dung Trần Tử lại không thể ngăn bản thân mình chiều theo ý nàng. Để rồi, dần dần tình cảm nảy sinh, không biết từ bao giờ, Dung Trần Tử đã yêu tha thiết nàng trai tinh nhõng nhẽo kia rồi.

Mối tình hài hước nhưng không kém phần ngọt ngào của một nàng yêu tinh và chàng tiên sẽ diễn ra như thế nào đây?

thit than tien 600x382 - Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Thịt thần tiên

Nhà trọ hoa yêu

Tác giả: Nhất Mai Đồng Tiền

Thể loại: cổ đại, huyền huyễn, hài, HE.

Số chương: 62 chương + 5 phiên ngoại

Chước Tử vốn là một đóa hoa Thược Dược mang linh khí hiếm có, khó tìm được Nguyên Thủy Thiên Tôn trồng bên bờ Thanh Trì. Sau rồi không hiểu vì sao lại cùng Thanh Đế dây dưa, cuối cùng lưu lạc đến nhà trọ Đồng Phúc. Chân thân của nàng là hoa Thược Dược, thế cho nên Chước Tử có ngoại hình vô cùng xinh đẹp, kiều mị, dễ thương. Tính cách nàng đơn giản, trọng nghĩa, có chút không câu nệ tiểu tiết lại thẳng thắn, đơn thuần. Một ngày nọ, lão chủ quán vì tuổi cao, sức yếu mà đem nhà trọ bán đi. Kẻ mới đến là một tên Thư Sinh gầy yếu, gió thổi cũng bay lại đần độn, ngốc nghếch thích tưới cây vào đúng giữa trưa. Nàng vốn cho rằng gặp gỡ với Thư Sinh là do hoàn cảnh lại không biết rằng vì để tìm “đóa thược dược” này, chàng đã phải vất vả thế nào. 

Thư Sinh vốn là Thanh Đế cao cao tại thượng của Thần giới. Chàng yêu hoa hơn mạng, lẽ đương nhiên sẽ không bỏ qua đóa linh hoa được Nguyên Thủy thiên tôn giấu kỹ kia. Thế rồi không hiểu vì sao làm lạc mất đóa “thược dược” kia. Thế rồi, trải qua nhiều năm tìm kiếm, rốt cuộc chàng cũng tìm thấy nàng nhưng lúc này nàng lại chẳng còn nhớ chuyện lúc trước. Thế nên, chàng hóa thân thành “Thư Sinh đần”, từ từ tiếp cận nàng, chờ ngày bắt nàng về tay.

Vì bảo vệ nhà trọ Đồng Phúc cùng đám bè bạn tiểu yêu, Chước Tử quyết định hóa thân thành tiểu nhị, ngày ngày bám theo vị chưởng quầy mới đến kia, chực chờ cơ hội ăn sạch Thư Sinh. Đến lúc có cơ hội hành động, Chước Tử mới phát hiện ra chàng Thư Sinh yếu đuối kia hóa ra không đơn giản. Mà tình huống lúc này rõ ràng là tiết mục nàng bị người ta giăng lưới, chén sạch.

Những câu chuyện dở khóc dở cười diễn ra trong cuộc sống của Chước Tử và Thư Sinh. Liệu Thư Sinh có thể cưa đổ được trái tim của nàng Chước Tử hay không?

nha tro hoa yeu 454x600 - Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Nhà trọ hoa yêu

Đào yêu ký

Tác giả: Tát Không Không

Thể loại: Cổ đại, giang hồ, cung đình, hài, bựa, biến thái, HE.

Số chương: 60 chương 

Nữ chính Đào Yêu là một cô gái vừa ngây thơ thành thật nhưng không kém phần nội tâm, thông minh và có chính kiến. Từ nhỏ sống với người mẹ điên dại không bao giờ nói chuyện cùng nàng nên Đào Yêu nhanh chóng trưởng thành nhưng đáy lòng cũng lạnh lùng hơn những cô gái khác. Người thân duy nhất của nàng là mẹ qua đời, tâm nguyện duy nhất của bà trước khi nhắm mắt xuôi tay là trao lại chiếc túi hương cho người cha chưa từng biết mặt của Đào Yêu. Vì thế, nàng bước chân vào giang hồ, bắt đầu chuyến hành trình tìm cha của mình.

Trên hành trình ấy, nàng gặp Mộ Dung Dật Phong – vị công tử ngoại hình tuấn tú nhưng võ công mèo cào, hâm mộ các hình tượng hiệp khách giang hồ, lại thích thể hiện màu mè nên toàn làm trò lố. Mộ Dung có chút ngốc nhưng thật thà và kiên định. Hắn thích Đào yêu, thế nên hắn quyết bám theo nàng. Dù hắn sợ chết, dù hắn yếu đuối nhưng lúc cần thiết hắn vẫn sẵn sàng đứng ra bảo vệ nàng. 

Sau đó, hai người họ gặp gỡ anh chàng thích khách Cửu Tiêu, luôn ra tay cứu giúp Đào yêu. Cửu Tiêu vốn bảo vệ Đào Yêu theo chỉ thị của cha nàng, nhưng cùng nàng và Mộ Dung trải qua nhiều sóng gió, hắn chợt nhận ra, từ bao giờ mình đã coi hai kẻ kia là tri kỷ. Thế nên, đến cuối cùng, sự bảo vệ của hắn đã chẳng phải vì trách nhiệm mà xuất phát từ chân tình.

Cuối cùng là Hàn Ly, lên đài một cách thần bí, nửa chính nửa tà, bí ẩn xen chút cô độc, cao ngạo. Ở cạnh Đào yêu, phát hiện ra sự thú vị của nàng, rồi một mực cứ thế muốn chiếm lấy nàng. Bởi vì có lẽ quá cô độc nên khi được hưởng một chút ấm áp lại hắn không nỡ lòng buông tay ra được. 

Ba người đàn ông, đều có tình cảm với nàng và yêu thương nàng, liệu cuối cùng, Đào Yêu sẽ lựa chọn ai làm người đồng hành với mình đến cuối cuộc đời đây?

dao yeu ky 424x600 - Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Đào yêu ký

Thần tiên ngươi đang làm gì

Tác giả: Vi Lộ Thần Hi

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, giang hồ, hài, tiên x nhân, nam đáng yêu, nữ cường, ngược tâm, ngược thân, ngược nam, HE. 

Số chương: 56 chương 

Bạch Tử Phi là Giang Nam đệ nhất tài tử Bạch Tử Phi vốn là một tiểu tiên nhỏ bé, có nhiệm vụ hộ tống tiên đan, yếu ớt đến mức lũ yêu ma quỷ quái thấy cũng muốn khi dễ, Bạch Tử Phi không có khí chất cao quý hay lạnh lùng của tiên nhân, không phải là một đại tiên mạnh mẽ nhấc tay che trời. Hắn chỉ có chút tiên thuật nho nhỏ, tiên khí thì yếu ớt và là một thư sinh không võ công mà chỉ giỏi võ mồm. 

Vì lỡ làm rơi tiên đan xuống trần gian bị nữ chính Ngôn Sơ Thất 3 tuổi nuốt phải, cách duy nhất lấy lại tiên đơn là hôn nàng nên Bạch Tử Phi bỏ ra hết 15 năm sống dưới trần gian để chờ thời cơ hôn Ngôn Sơ Thất. Và trong 15 năm đó, hắn gặp phải vô số lần thất bại trước sự bảo bọc che chở của Ngôn lão gia và 6 vị ca ca nhà họ Ngôn. 

Nữ chính Ngôn Sơ Thất là giang hồ đệ nhất hiệp nữ, tiếc chữ như vàng và nàng thương Bạch Tử Phi ngay từ đầu. Ngôn Sơ Thất là một giai nhân “tuyệt sắc, tinh thuần thanh tú”, “không kiêu không ngạo, không tinh linh cổ quái cũng không huyên náo đáng ghét.” 

Nhưng chuyện tình của người và tiên vốn không dễ dàng. Dù họ yêu nhau nhưng luôn có nhiều cách trở cấm cản, dù hai người có nguyện ý bao nhiêu thì vẫn bị các thế lực trên cao kia chia rẽ. Tội danh làm thất lạc tiên đan, đảo lộn luân hồi, yêu người phàm đủ làm cho một tiểu tiên như Bạch Tử Phi chịu phạt rất nặng; người phàm nuốt phải tiên đơn, sau khi tiên đơn bị lấy lại sẽ phải chịu ốm đau bệnh tật đến suốt đời. Để đổi cho Sơ Thất một đời bình an mạnh khỏe, Bạch Tử Phi nguyện một mình chịu phạt: hủy đi ba nghìn năm tu vi, rút tiên cốt, đọa vào địa ngục chịu liệt hỏa thiêu đốt nghìn năm.

Lại thêm sự xuất hiện của nam phụ Vân Tịnh Thư tài năng và cực kỳ xứng đôi với Sơ Thất, một con người bằng xương bằng thịt yêu nàng và đủ khả năng để bảo vệ nàng. 

Liệu rằng cuối cùng Sơ Thất và Bạch Tử Phi có thể có cái kết trọn vẹn hay không?

than tien nguoi dang lam gi 450x600 - Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Thần tiên ngươi đang làm gì

Con gái của biển cả

Tác giả: Phái Tang

Thể loại: Ngôn tình, đồng nhân “Nàng tiên cá” pha chút thần thoại Hy Lạp, nhân vật chính là Ursula, nữ chính không sạch, nam chính trung khuyển.

Số chương: 30 chương

Nữ chính Ursula là con gái của biển cả, chủ nhân chân chính của chiếc đinh ba quyền năng. Sinh ra là con gái của Poseidon, nàng có một nhan sắc khiến cho tất cả những nữ thần dưới biển cũng phải hổ thẹn, và một giọng hát làm mê đắm mọi sinh linh. Tuy đã có vị hôn phu và bạn thanh mai trúc mã là Hel, con trai của thần Hades, nhưng Ursula cảm thấy người đàn ông trầm lặng này không thể đem đến cho nàng một tình yêu nồng cháy. Chính vì thế, ngay từ cái nhìn đầu tiên, nàng đã nghĩ rằng Ceto, chàng người cá có đôi mắt xám nhạt lấp lánh và giọng ca trong trẻo đượm buồn, là tình yêu đích thực của đời mình. Trớ trêu thay, Ceto chỉ lợi dụng tình yêu của nàng để cướp đi tất cả những gì nàng có, nhốt nàng nơi tối tăm lạnh lẽo dưới đáy đại dương, đem giọng hát và vương miện ngọc trai của nàng cho con gái út của hắn.. Vì thế, để trả thù Ceto và đoạt lại những thứ vốn thuộc về nàng, Ursula tỉ mỉ giăng một cái bẫy lớn, chỉ chờ hắn và con gái hắn nhảy vào…

Nàng đem lòng yêu người cận vệ trung thành của mình nhưng đau buồn thay giây phút nàng nhận ra tình cảm của mình cũng là lúc chàng cận vệ hi sinh tính mạng để bảo vệ nàng. May mắn thay, chàng cận vệ ấy chính là hóa thân của Hel – cuối cùng nàng cũng có một cái kết có hậu.

Ngược lại với Ursula, Hel là một người vô cùng chín chắn, dịu dàng, luôn yêu thương và dung túng vị hôn thê bé nhỏ của mình. Tuy là một nam thần nhưng chàng lại vô cùng chung thủy, từ đầu đến cuối chỉ yêu mình Ursula. Hel không giỏi thể hiện tình cảm của mình nên có lúc tưởng chừng như chàng đã đánh mất người mình yêu, nhưng số phận đã đưa đẩy nàng trở về vòng tay của chàng. Một người kiêu ngạo tùy hứng, một người dịu dàng bao dung – có thể nói họ sinh ra là để dành cho nhau.

Một góc nhìn mới mẻ về câu chuyện nàng tiên cá, hãy cùng đến với tác phẩm để có những khám phá mới mẻ hơn về câu chuyện cổ tích quen thuộc.

con gai cua bien ca 463x600 - Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Con gái của biển cả

Vật trong ao

Tác giả: Na Chích Hồ Ly.

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, hài, chuyện bát quái.

Số chương: 45 chương

Một câu chuyện không có nhân vật trung tâm, bởi tất cả lũ yêu tinh trong ao đều là nhân vật chính. 

 Một con Cá Quả tên Hắc Tử vì không muốn ăn thịt đồng loại mà nỗ lực tu luyện, để rồi khi thành tinh lại không biết phải ăn gì. Một con Cá Chép tên Lý Tử vì muốn buôn chuyện mà tu đạo. Hai con cá lắm chuyện, chỉ số IQ thấp, đạo hạnh cũng thấp, bị “kỳ thị chủng tộc”, thích hò hét gọi tên nhau… 

Lại có một con Hồ Ly, đạo hạnh cao, từng “chấp mê bất ngộ” Lý Du ca ca, vì Lý Du ca ca mà cố gắng tu luyện thành tiên, nhưng đến cuối cùng, lại chọn làm người, đến một nơi non xanh nước biếc với Thính Thông – 1 trong 5 đồ đệ của Lý Du. Nhưng nó không biết, quần yêu cũng không biết, Lý Du thực ra cũng là một người cố chấp, Lý Du ca ca của nó có lẽ cũng thích nó.

Có một con Cá Nheo thích chuyển chủ đề, được quần yêu gọi là Lão Niêm, đội lốt một ông chú 40-50 tuổi, nhưng nhân thân lại là Nhạc Tuyển có dung mạo tuấn tú xuất trần. Cá Nheo thích được ở cùng một chỗ với Huyền Thanh tỉ tỉ – con Ếch Xanh cả đời chẳng muốn ra khỏi miệng giếng của mình, đã nhập tiên đạo, fan cuồng của Tề Thiên Đại Thánh; cùng với Nhạc Hân – một con Hắc Xà đã lên trời làm tiên, vì ân oán khi xưa mà muốn san bằng mảnh ao quần yêu sinh sống.

Một con Tôm Sông tên Hạ Hà, tu luyện nhiều năm để được ra biển lớn, cuối cùng lại thành người, ra biển lớn làm Ngôi sao, làm Vua cướp biển để quấy rối Âm Danh tướng quân. Tuy luôn ghét bỏ nhau nhưng khi xa nhau lại không kìm được nỗi nhớ nhung.

Còn có một con Cua nhỏ tên Bàng Bàng, mới hóa thành người, ước mơ làm quan, nhưng không muốn làm quan trên Thiên Đình vì phải thi Tiếng Anh cấp 4. Một con Thiên Mã tên Kỳ Ký không muốn cô độc trên Thiên cung mà trốn xuống trần gian “chọn người cưỡi”. Một con Vân Nhạn – Nhạn đại ca – cảnh sát Nhạn mới nhậm chức vì Thiên đình thiếu người, thích Hà Tử, cứ đến mùa đông lại bay đến ao nhỏ tránh rét.

Cuối cùng là Bạch Ly và Giao Long, chúng không phải yêu, vì sinh ra là rồng, nên mặc nhiên là Tiên. Bạch Ly “ngu ngốc” được phân làm thủy quan ao nhỏ, thích chạy sang ao bên cạnh chơi với Giao Long bị nhốt ở đáy ao. Lâu ngày sinh tình, sau 1 vài sự cố, bị giáng xuống trần gian. 

Mỗi nhân vật trong ao là một mảnh ghép nhỏ, mang những câu chuyện riêng để cuối cùng ghép lại nên bức tranh đầy rộn ràng, sinh động ấy.

vat trong ao 405x600 - Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Vật trong ao

Kết

Những câu chuyện trong top truyện huyền huyễn kể trên chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai yêu thích thể loại truyện đầy thú vị này. Hãy mau chóng thưởng thức những bộ truyện trên và cùng chia sẻ suy nghĩ của bạn về những tác phẩm này nhé!

 

Thông tin quảng cáo doanh nghiệp

Những điều cần biết khi mang thai

Website có ích

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 5 phim võ thuật Thái Lan không thể bỏ qua

Người bảo vệ - The Protector (2005)

Thái Lan –  một trong những nơi sản xuất ra các bộ phim võ thuật xuất sắc tại châu Á, […]

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Pháp với các hồ sơ cần có

Chuẩn bị đủ hồ sơ sẽ tăng tỉ lệ đậu thị thực

Nhu cầu sang nước ngoài của người Việt ngày càng nhiều trong khi việc nắm rõ quy trình xin visa […]

Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Cô dâu ma cà rồng

Phần lớn các tiểu thuyết ngôn tình đều gắn với bối cảnh hiện đại, điền văn hoặc cổ đại. Điểm […]

Top 18 cách làm các món mực xào ngon cho bữa cơm hoặc đãi tiệc

Mực xào mướp 

Các món ăn làm từ mực xào rất hấp dẫn. Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe, […]

Top 10 truyện xuyên không được tìm kiếm nhiều nhất

1.Xuyên thành vợ cũ của nam phụ

Top truyện xuyên không là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết xuyên không với nội dung đa dạng, phong […]

DANH BẠ WEBSITE DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - NƠI TRAO ĐỔI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP, LIÊN KẾT WEBSITE, CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN