Top truyện tu chân hay nhất hiện nay

Top truyện tu chân hay nhất dưới đây sẽ là một trong những truyện mà bạn nên thêm vào list truyện nên đọc của mình. Bên cạnh những tình tiết tu tiên thăng cấp thông thường thì những âm mưu tranh đấu, những tình cảm cảm xúc cũng như những cú plot twist cực đỉnh sẽ khiến bạn gần như không thể dứt khỏi những câu chuyện đặc sắc. Hãy cùng chúng mình khám phá top truyện tu chân hay nhất hiện nay nhé!

Dư ô (Vết nhơ)

Tác giả: Nhục Bao Bất Cật Nhục

Thể loại: Đam mỹ, niên hạ, chủ công, cổ trang, vương triều tu chân hư cấu, 1×1, HE.

Số chương: Hoàn (195 chương + 2 phiên ngoại)

CP: Mặc Tức x Cố Mang (ngạo kiều oán phụ tạc mao công x não có vấn đề phản quốc thụ)

Bối cảnh truyện là rất lâu rất lâu trước khi Mặc Uyên và Sở Vãn Ninh xuất hiện. Đại lục vẫn chưa phân tán thành hạ, thượng giới, mà chỉ có các đế quốc. Trọng Hoa là đế quốc to lớn giàu có, nhưng ở đây diễn ra một vấn nạn, vấn nạn của cả thế giới khi đó, phân biệt giai cấp. Những người mang thân phận nô lệ bị đàn áp, tra tấn, bóc lột không khác gì trâu chó. Kẻ tự phụ mình là dòng máu cao quý thì sống dựa trên tính mạng và công sức của người khác. 

Mặc Tức, nhân vật chính công, xuất thân Mặc gia thế gia, gần với Hoàng gia nhất, song cha chết trận, mẹ ruột dâm loạn với bá phụ, hại hắn cực kỳ thảm. Mặc Tức tự mình vươn lên, lập công, tạo ra một khung trời của riêng hắn. Mà lúc hắn chật vật nhất, bị mọi người cô lập thì Cố Mang xuất hiện. Cố Mang xuất thân nô lệ, là người của Vọng Thư quân Mộ Dung Liên, kẻ nổi tiếng biến thái tàn nhẫn. Chỉ nghe vậy đã đủ biết cuộc đời Cố Mang chẳng có gì tốt đẹp. Nhưng Cố Mang có tài, y cũng dùng hết sức để vươn lên. Tiếc là, thân phận nô lệ của y gạt bỏ mọi thứ y đã cố gắng vun đắp. Sau đó, Cố Mang suy sút phẫn nộ, quyết định làm phản. Y tới Liệu quốc, chịu đựng nỗi đau cắt thịt lóc xương để thành chiến tướng của Liệu quốc. Mặc Tức cố tin tưởng bao biện thay y, còn tự tìm tới chiến trường hỏi thẳng Cố Mang. Nhưng đáp lại, Cố Mang đâm xuyên ngực hắn. Từ đây, Mặc Tức không còn là Mặc Tức nữa, chỉ là Mặc Soái trầm lặng. Liệu quốc thua cuộc, muốn trả lại kẻ phản tặc Cố Mang cho Trọng Hoa, Cố Mang được dẫn về. Mặc Tức cứ ở ngoài chiến trường, không dám về gặp người cũ. Câu chuyện bắt đầu vào thời điểm hai năm sau khi Cố Mang trở về Trọng Hoa.

Mặc Tức muộn tao biệt nữu, cũng bị giằng xé giữa yêu hận nên mới đầu rất mâu thuẫn. Đến khi Mặc Tức phát hiện Cố Mang đang chịu đựng cái gì, và tình trạng hiện tại ra sao, hắn càng bối rối hơn. Hắn hận Cố Mang, hận kẻ phản tặc giết hại đồng bào mình, nên hắn hành hạ tra tấn Cố Mang. Thế nhưng tình yêu vẫn còn, hắn tự tay giày vò Cố Mang hay mặc kệ người khác đánh đập Cố Mang đều khiến hắn đau khổ.

Mặc Tức chịu đựng double kill, tổn thương Cố Mang là tổn thương mình, Cố Mang nhớ lại thì nhận quả báo. Bóc ra lớp hành đầu tiên, Mặc Tức dần nhận ra có bí mật ẩn giấu, tất cả không hoàn toàn là lỗi của y. Cố Mang có nỗi khổ trong lòng. Thế là Mặc Tức bắt đầu điên cuồng tìm hiểu quá khứ cũ, đồng thời, hắn muốn đến gần Cố Mang thêm nữa. Tiếc là Cố Mang không cho hắn cơ hội đó. Trong quá khứ, Cố Mang tùy hứng dương quang xán lạn, lại thực ra ngạo kiều mạnh miệng. Mặc Tức và y tìm kiếm hơi ấm từ trên người đối phương. Họ yêu nhau mà lại có quá nhiều trắc trở dẫn đến tình cảnh hiện tại. Tương tự Mặc Uyên, Cố Mang cũng có mấy version, Cố Mang điên dại giống sói, Cố Mang với các mảnh vỡ ký ức và Cố Soái. Đây là minh chứng cho tất cả những điều Cố Mang từng chịu.

Truyện khá ngược, song đôi khi cảm giác tác giả đi quá đà, viết quá tay. Ngược không tự nhiên mà hơi gượng gạo, kéo dài quá còn tạo nên cảm giác nặng nề mệt mỏi. Tuy nhiên dàn nhân vật xây dựng vẫn ổn. 

du o 360x600 - Top truyện tu chân hay nhất hiện nay

Dư ô (Vết nhơ)

Còn nói ngươi không thích ta

Tác giả: Đoản Ca Tại Đồ

Thể loại: Đam mỹ, cổ đại, tu chân, ngược luyến tình thâm, 1×1, HE.

Số chương: Hoàn (51 chương + 2 phiên ngoại)

CP: Thanh Huyền x Ân Du (Cường thế ôn nhu nhưng bị theo đuổi cả nghìn năm không biết công x Stalker có tí máu M yêu thầm cả ngàn năm thụ)

Trong trần thế ấy.

Có một vị thần quân tên Thanh Huyền cùng trời đất mà sinh ra, vị thần này vô cùng nổi tiếng trong tam giới. Anh hội tụ đủ yếu tố của “con nhà người ta”: Đẹp trai, lắm thần khí, danh tiếng tốt, quan trọng nhất là thực lực siêu cấp mạnh mẽ, mệnh cứng đến độ thiên đạo cũng chẳng quản được.

Cùng trong trần thế ấy, có một Ma Quân mới lên chức tên là Ân Du. Nổi tiếng với việc mới lên chức đã bắt đầu điên cuồng lên tiên giới khiêu khích thần quân, mỗi lần đều bị đánh thua thảm hại, nhưng càng ăn đòn thì càng hăng. Dây dây dưa dưa đến cả ngàn năm có lẻ.

Các bác hẳn là sẽ nghĩ, ồ, đây là một chuyện tình ngốc bạch ngọt nhạt nhẽo ư? 

Không không. Ngọt là ngọt thế nào.

Trên kia chỉ là đoạn khởi đầu bối cảnh thôi. Còn cốt truyện chính thực sự ấy, nó bắt đầu từ việc Ô Diêm, thuộc hạ trung thành của Ma Quân chạy vội lên Tiên giới cầu cứu Thần quân, bởi vì Ân Du hiện tại tình trạng nguy kịch, tâm ma quấn thân, các thế lực tại Ma Giới thì như hổ rình mồi. Đến lúc đấy, cả tiên giới mới vỡ òa vì biết Ân Du thích Thanh Huyền. 

Thanh Huyền cũng đồng ý cứu Ân Du, cũng chỉ vì tò mò chẳng hiểu sao cậu ta lắm tâm ma vậy mà vẫn vượt qua độ kiếp phi thăng cho được.

Việc đi vào tâm ma này cũng khá là giống xuyên nhanh. Thanh Huyền là thanh niên chuyên giải quyết việc bằng bạo lực nên dù mở đầu hơi khập khiễng, nhưng dần về sau càng ngày càng thạo việc hơn.

Tâm ma của Ân Du trải dài từ chuyện khi cậu còn bé đến khi trưởng thành. Mỗi một tâm ma đều là kí ức cho khoảng thời gian bi kịch trong cuộc đời cậu. Ân Du không phải là kiểu người chối bỏ quá khứ. Nên việc gỡ tâm ma của cậu cũng không phải là việc trốn tránh hoặc thay đổi nó.

Con người Ân Du dù có thay đổi, nhưng chung quy dù bị ép đến mức nào thì vẫn cố giữ cho bản tâm mình cái gọi là nhân tính. 

Vì trong tâm ma được cứu rỗi nên dù cuối cùng cái kết vẫn bi kịch, nhưng chung quy sẽ nhẹ nhàng hơn so với sự việc xảy ra ngoài đời. Dù là mình biết tâm ma của thằng bé thì cũng chỉ có thằng bé và Thanh Huyền là thật nhưng vẫn ức ghê lắm. Cũng may tác giả có cho phần vả mặt dành cho Ân Du ở phiên ngoại nên đọc khá là đã. 

Tình cảm của Thanh Huyền dành cho Ân Du được tác giả phát triển khá tốt. Hơn nữa, thời gian trong tâm ma khác hiện thực, nên bảo Thanh Huyền bồi thằng bé nửa đời người trong…mộng cũng không sai. 

Cũng trong tâm ma, Thanh Huyền phát hiện ra lý do vì sao Ân Du lại ume mình đến thế và ume đến độ ra sao, cũng biết trong khoảng thời gian đầu thai lịch kiếp của mình dây dưa với Ân Du thế nào.

Tóm lại là không có kiểu tình yêu sét đánh gì cả, công vì là thần nên tình cảm đạm bạc lắm. Nếu không phải là ổng thâm nhập và xen vào kí ức của Ân Du thì chắc Ân Du chọc ngoáy thần cung của Thanh Huyền mấy ngàn năm nữa cũng chưa có cửa vào mắt đâu.

con noi nguoi khong thich ta 420x600 - Top truyện tu chân hay nhất hiện nay

Còn nói ngươi không thích ta

Sử thượng đệ nhất phật tu

Tác giả: Thanh Khâu Thiên Dạ

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tu chân, chậm nhiệt, 1×1, cường, chủ công, kiếp trước kiếp này, tình hữu độc chung, hỗ sủng, HE.

Số chương: Hoàn 309 chương.

CP: Tạ Chinh Hồng x Văn Xuân Tương (Phật tu công x Ma tu thụ).

“Sử thượng đệ nhất Phật tu” là câu chuyện về một ma tôn tưởng chừng hung ác nhưng lại rất hiền lành, và một Phật tu tưởng như từ bi đức độ nhưng “nuốt người không nhả xương” . 

Phật tu – công – Tạ Chinh Hồng, là một đại năng Phật giới chuyển thể trùng tu, vẫn để tóc dài, còn thụ là một trong ba Ma hoàng của đại thế giới, có ác cảm đặc biệt với “ lũ lừa trọc ”, và có sở thích đặc biệt là đi đánh cướp chùa chiền, bắt nạt đám hoà thượng. Trước đó, Văn Xuân Tương – vốn tu vi đang ở kỳ Đại Thừa, trong một lần vây xem tu sĩ khác phi thăng thì xui xẻo bị cuốn vào lôi kiếp của người ta, thành ra tu vi bị đánh tụt xuống một nấc, trở về kỳ Hợp Thể làm Ma tôn. Sau đó, hắn không may thất trận, bị trói vào Khốn Tiên Thằng rồi quăng vào trận pháp bí mật phía sau Nhân Chân tự – ngôi chùa nơi Tạ Chinh Hồng xuất thân. Là một Phật tu chân chính, Tạ Chinh Hồng luôn hạn chế đến mức tối đa việc kết nhân quả với người khác, tức là ai có ơn thì trả, không có thì thôi, người không liên quan đến mình thì không làm ơn hay kết oán tùy tiện. Gặp gỡ Văn Xuân Tương là một mối duyên, vì với tôn chỉ sống như vậy thì đáng ra Tạ Chinh Hồng rất khó dính dáng tới người lạ, và Văn Xuân Tương cũng rất ghét hoà thượng, nhất là mùi hoà thượng của Tạ Chinh Hồng còn cực nồng . 

Lần đầu gặp gỡ, Tạ Chinh Hồng đã ấn tượng sâu sắc với dung mạo của tên ma tôn này “ Dung mạo tiền bối tuyệt thế vô song, những người đó đem so với tiền bối, chỉ như ánh đom đóm so với vầng nhật nguyệt ”. Sau khi giúp đỡ Tạ Chinh Hồng, Văn Xuân Tương thất thế sa cơ. Đang “ tận hưởng ” những ngày tháng đau khổ với Khốn Tiên Thằng thì tiểu hoà thượng mình giúp năm xưa tìm đến trả mối nợ nhân quả, nói muốn giải thoát cho mình. Vận may tốt như vậy, ai mà không nhận, hơn nữa còn được làm tiền bối của một đại năng Phật giới chuyển thế nữa chứ .

Sau đó là quá trình thăng cấp tăng tu vi để giải cứu Văn Xuân Tương. Từ một tán Phật tu kỳ Kim Đan, Tạ Chinh Hồng – với sự lĩnh ngộ hiếm thấy kèm vận may trời sinh, cùng sự bảo bọc, giúp đỡ của Văn Xuân Tương, đã từng bước trở nên mạnh mẽ, đạt thành nguyện vọng. Văn Xuân Tương tính cách rất hào sảng, vui vẻ, phóng khoáng, hay hát “ Thập bát mô ” – Mười tám điệu sờ trêu chọc Tạ Chinh Hồng cấm dục “ không tức thị sắc , sắc tức thị không ”. Tuy vậy, Văn Xuân Tương tuy ngoài miệng cay nghiệt nhưng ghét cay ghét đắng những người có tâm tư bất chính với Tạ Chinh Hồng. Bạn ấy cũng có chút ngạo kiều, nhưng tuyệt đối không phải kiểu đáng ghét mà là cực kỳ đáng yêu, và lắm lúc ngây thơ. Quá trình Văn Xuân Tương từ một Ma hoàng tự tôn ngất trời, làm giá khỏi nói, dần dần vì một hòa thượng nho nhỏ mà vứt bỏ hết cả sự cao ngạo kiêu kỳ, hết lòng giúp đỡ không cần báo đáp, còn vì công mà mấy bận bị thương nguyên thần nữa, thực sự cảm động. Tạ Chinh Hồng thì đẹp trai, đạm mạc, ít nói, toàn thân đúng chuẩn toát ra phong thái Phật tu, nhưng rất nghe lời tiền bối, lúc nào cũng sợ tiền bối giận, công phu dỗ dành nịnh nọt càng lúc càng cao tay, còn vì tiền bối mà không xuống tóc, không ham sắc đẹp mà vẫn bị hớp hồn khi nhìn tiền bối uống rượu ở cự ly gần. Tóm lại , đây là một đôi hết sức đáng yêu .

su thuong de nhat phat tu 425x600 - Top truyện tu chân hay nhất hiện nay

Sử thượng đệ nhất phật tu

Husky và sư tôn mèo trắng của hắn

Tác giả: Nhục Bao Bất Cật Nhục

Thể loại: Đam mỹ, niên hạ, ngược luyến tình thâm, tiên hiệp tu chân, trùng sinh, HE.

Số chương: Hoàn (311 chương + 21 phiên ngoại)

CP: Mặc Nhiên x Sở Vãn Ninh.

Kiếp trước, Mặc Nhiên bái Sở Vãn Ninh làm sư phụ. Ngày đầu nhập môn, hắn tôn kính gọi Sở Vãn Ninh hai tiếng “sư tôn”, lúc nào cũng ôm tâm tình nhu mộ chạy theo y, mong được y quan tâm để ý, mong được y ôn nhu khích lệ. Mặc Nhiên thiếu khuyết tình cảm nên hắn tham luyến và khao khát nó đến tận cùng, chỉ cần một ánh nhìn quan tâm, một cử chỉ chăm sóc cũng đủ để hắn vui vẻ, thỏa mãn.

Nhưng Sở Vãn Ninh con người này quá cao ngạo, lạnh nhạt, hết lần này đến lần khác chỉ biết dùng lời lẽ nghiêm khắc và hình phạt để dạy dỗ đồ nhi. Mặc Nhiên khi ấy là một thiếu niên non nớt trẻ dại, hắn thừa sự ngỗ nghịch nhưng lại không đủ thông tuệ để thấu hiểu nỗi lo của sư tôn. Và khi mâu thuẫn giữa sư đồ ngày càng tăng, sự nhu mộ, tôn kính dần biến mất chỉ còn lại nỗi bất mãn và tâm tình không phục. 

Mặc Nhiên vô cùng yêu quý sư huynh của hắn, sư huynh Sư Muội là một người rất dịu dàng ôn nhu, sư huynh lúc nào cũng quan tâm, chăm sóc hắn, là người duy nhất mang cho hắn đĩa hoành thánh ấm nóng khi hắn bị sư tôn la rầy, trách phạt, đó chính là ký ức đẹp đẽ mà hắn mãi ghi nhớ. Rồi không biết đến khi nào, tình cảm quý mến đơn thuần ấy chuyển hóa thành sự yêu thích, Mặc Nhiên “yêu” Sư Muội và hắn muốn được bảo vệ, che chở sư huynh đến suốt đời.

Nhưng Mặc Nhiên không bảo vệ được sư huynh của mình, ngày địa ngục Vô Gian vỡ ra, một hồi huyết chiến đã mang đi vô số tánh mạng, cũng mang đi luôn sự sống của sư huynh. Hắn chết lặng nhiều ngày quỳ trước quan tài của sư huynh, yên tĩnh ngắm nhìn gương mặt như đang ngủ say của người kia, trái tim đau đến không thở nổi…

Người chết, vì sao phải là Sư Muội?

Hắn hận bản thân yếu đuối vô dụng, càng hận Sở Vãn Ninh lạnh nhạt, vô tâm, hận y tại sao không quay đầu cứu Sư Muội, hận y vì coi trọng Bắc Đẩu Tiên Tôn thanh danh mà bỏ mặc đồ nhi không quan tâm. Đối với Mặc Nhiên, mọi bi kịch đều từ Sở Vãn Ninh mà bắt đầu.

Mặc Nhiên hận Sở Vãn Ninh, hắn muốn trả thù cho Sư Muội. Thế là Mặc Nhiên đánh bại mọi môn giáo trong giới tu chân, rồi trở thành minh chủ và tự phong làm đế “Đạp Tiên Quân”. Mặc Nhiên giam cầm Sở Vãn Ninh, phá hết tu vi của y, hắn nhục mạ, cưỡng ép y, hắn không cho y chết vì hắn muốn Sở Vãn Ninh phải sống trong đau khổ cùng cực, muốn y phải tiếp tục kéo dài hơi tàn trong tuyệt vọng và bất lực.

Nhưng Sở Vãn Ninh vẫn là Sở Vãn Ninh, một khi y đã quyết tâm muốn đi thì cho dù là Đạp Tiên Quân cũng không thể ngăn cản. Khi mười năm cố gắng khuyên bảo vẫn là vô dụng, giờ đây, Sở Vãn Ninh sẽ lấy tính mạng này để hóa giải mọi thứ…

Sở Vãn Ninh chết rồi, mọi hận thù ân oán cũng theo y mà tan biến, bỗng nhiên Mặc Nhiên không còn lý do để sống tiếp. Sư Muội không còn, Sở Vãn Ninh cũng đã mất, vậy hắn còn tồn tại với ý nghĩa gì.

Mặc Nhiên đứng trên đỉnh cao quyền lực mười năm.

Cả đời này, hắn từ một đứa con riêng hai bàn tay trắng, trải qua vô số trắc trở mới trở thành vị tôn chủ đế quân duy nhất ở nhân gian.

Hắn phạm nhiều tội lỗi, hai tay đầy máu tươi, là yêu là hận, là thích là ghét, đến cuối cùng cái gì cũng không còn.

Mặc Nhiên tự sát chết đi, trò khôi hài giằng co suốt mười năm rốt cuộc cũng hạ màn. Tất cả đều kết thúc.

Lại lần nữa mở mắt ra, Mặc Nhiên được quay lại 17 năm về trước, khi hắn vẫn còn là cậu thiếu niên mới gia nhập Thục Sơn Tử Sinh, là lúc mọi bi kịch vẫn chưa bắt đầu. Lần này, hắn sẽ bảo vệ Sư Muội cho thật tốt, hắn sẽ thay đổi tương lai đau khổ, lần này, sư huynh nhất định sẽ được sống hạnh phúc.

Giờ đây, tâm hồn Mặc Nhiên không còn trẻ dại non nớt như ngày xưa, cũng vì vậy hắn dường như cảm nhận được những thứ mà trước đây hắn chưa từng nhìn thấy.

Sở Vãn Ninh dạy hắn tu hành luyện võ, mỗi lần có nguy hiểm, đều là y hộ hắn chu toàn.

Sở Vãn Ninh dạy hắn tập viết đọc sách, đề thơ vẽ tranh, tuy lúc nào cũng lạnh nhạt, ít nói nhưng biểu tình lại rất nghiêm túc, kiên nhẫn.

Sở Vãn Ninh cô độc không bạn hữu, chẳng ai biết y đang nghĩ gì, buồn vui ra sao. Thậm chí khi thân thể chồng chất vết thương, y cũng không lời than vãn hay bận lòng để ý. Dường như Sở Vãn Ninh vô tâm với ngay cả bản thân mình.

Kiếp trước, Mặc Nhiên nhìn không tới, kiếp này lại mang theo những cảm xúc phức tạp mà dõi mắt theo y. Liệu y có xấu như hắn đã nghĩ? Liệu bi kịch của kiếp trước có phải là lỗi của y? Khi những câu hỏi còn chưa có câu trả lời, bánh xe lịch sử lần nữa lặp lại, địa ngục Vô Gian vỡ ra và lần này vì cứu Sư Muội, tới lượt hắn cùng Sở Vãn Ninh bổ toàn Vô Gian. 

Lần này Mặc Nhiên được như nguyện rồi, Sư Muội của hắn không chết, Sư Muội của hắn vẫn còn sống bình yên, người chết chỉ có Sở Vãn Ninh mà thôi.

Mặc Nhiên, giờ ngươi cảm thấy vui sao?

Khi trận chiến kết thúc là lúc những bí ẩn được hé lộ. Kiếp trước, Mặc Nhiên hận Sở Vãn Ninh vô tình bỏ mặc Sư Muội, mà nào biết rằng khi ấy y đã sức cùng lực kiệt. Kiếp này, Mặc Nhiên thay Sư Muội bổ toàn Vô Gian, hắn lại oán trách Sở Vãn Ninh bỏ đi không hề quay đầu, để rồi muộn màng nhận ra là Sở Vãn Ninh biết mình không thể sống được bao lâu, một khi y chết thì linh khí của bản thân sẽ đưa tới rất nhiều ác quỷ, vì vậy mà y phải rời xa Mặc Nhiên.

Là Sở Vãn Ninh không màng tính mạng bảo vệ mạng sống cho Mặc Nhiên.

Là Sở Vãn Ninh dùng hết sức lực cõng Mặc Nhiên vượt qua 3000 bậc thang, từng bước từng bước bò lên Tử Sinh Đỉnh.

Là Sở Vãn Ninh dùng linh lực cuối cùng của mình để hộ Mặc Nhiên chu toàn.

Mặc Nhiên hiểu lầm Sở Vãn Ninh quá nhiều, hắn không hề hiểu biết y, không biết y đã vì hắn mà làm những điều gì, vì hắn mà hy sinh bao nhiêu. Đến cả ký ức đẹp đẽ về đĩa hoành thánh ấm nóng cũng là do Sở Vãn Ninh lén nhờ Sư Muội mang cho hắn.

Hiểu lầm một năm là hiểu lầm.

Hiểu lầm mười năm là oan nghiệt.

Mà từ sinh đến tử, hiểu lầm cả đời, đó là mệnh.

Một Mặc Nhiên từng quá nông cạn, lúc nào cũng chỉ biết ôm lấy định kiến để phán xét người khác, để rồi sau này phải sống trong hối hận và lo âu dằn vặt. Mặc Nhiên chẳng khác nào một chú chó husky ngốc nghếch, làm gì cũng sai, nghĩ gì cũng ngốc. Hắn nghĩ mình yêu Sư Muội, nhưng chẳng qua chỉ là tham luyến sự ấm áp mà Sư Muội mang lại, hắn nghĩ mình hận Sở Vãn Ninh nhưng thứ tình cảm đó vốn đã biến chất sau mười năm giam cầm y ở bên mình.

Một Sở Vãn Ninh hờ hững, lạnh nhạt, lúc nào cũng ngụy trang cho mình một vẻ ngoài mạnh mẽ. Nhưng rồi y cũng giống như một chú mèo trắng cao ngạo, nhìn như rất khó gần, thật ra lại là người hay tự ti, chuyện gì cũng chỉ giấu ở trong lòng.

Sở Vãn Ninh thích Mặc Nhiên nhưng chỉ có thể hàng ngày nhìn hắn vui vẻ chạy theo Sư Muội, Sở Vãn Ninh thích Mặc Nhiên nhưng lòng tự tôn lại không cho phép y thổ lộ. Nếu trách Mặc Nhiên ngu ngốc không nhìn thấu trái tim mình, thì phải trách Sở Vãn Ninh làm việc gì cũng âm thầm chịu đựng, âm thầm trả giá, để rồi bi kịch mới kéo dài tận hai kiếp.

Liệu còn cơ hội nào để Mặc Nhiên sửa sai và bù đắp lỗi lầm? Liệu có kết thúc nào tốt đẹp hơn dành cho Sở Vãn Ninh đã đau khổ cả hai kiếp? Hãy cùng nhau tìm hiểu và trải qua những cung bậc tình cảm khác nhau với bộ truyện đầy cảm xúc này nhé.

“Husky và sư tôn mèo trắng của hắn” là một bộ truyện có nội dung đồ sộ và nhiều cảm xúc. Cốt truyện chặt chẽ kết hợp với giọng văn tình cảm, bộ truyện sẽ đưa người đọc từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, với đầy đủ các hỉ, nộ, ái, ố khác nhau.

Quá trình để Mặc Nhiên chuộc lại lỗi lầm của mình là quá trình phải trả giá bằng máu, nước mắt và cả sinh mạng. Nhân quả mà Mặc Nhiên đã tạo từ kiếp trước, kiếp này phải tìm cách trả lại. Con đường này dù đau khổ, gian nan, dù đôi bàn chân có nhuốm máu, sức cùng lực kiệt, hắn cũng sẽ đi cho hết, để chuộc lại lỗi lầm của ngày xưa, cũng là để tạ tội với Sở Vãn Ninh.

husky va su ton meo trang cua han 334x600 - Top truyện tu chân hay nhất hiện nay

Husky và sư tôn mèo trắng của hắn

Phụng chỉ béo phì

Tác giả: Bất Thị Phong Động

Thể loại: Đam mỹ, tình hữu độc chung, tiên hiệp tu chân, điềm văn cổ trang, huyền huyễn, thụ truy công, kiếp trước kiếp này.

Số chương: Hoàn (81 chương + 1 phiên ngoại)

CP: Tinh Dich x Tiểu Phượng Hoàng (bề ngoài cao lãnh nội tâm phúc hắc ngây thơ công x chủ động rộng rãi thích ăn tiểu phượng hoàng thụ).

Câu chuyện kể về một con tiểu phượng hoàng béo ú tròn vo trắng muốt – con phượng hoàng không cha không mẹ, tự lực cánh sinh làm người đưa thư trong tiên giới (hay bối cảnh tác phẩm đặt ra là giới Phạm Thiên), nó có màu trắng muốt khác hẳn với những con phượng hoàng khác, bởi thế nên có lẽ nó không hợp đàn. Nó yêu thích và theo đuổi vị thượng cổ chiến thần Phù Lê, hay chính là Tinh Dịch – người cai quản sự vận chuyển của các vì sao, vị thần không có trái tim sống ở cung Phù Lê ngàn năm băng tuyết.

Câu chuyện mang tag ấm áp hài hước, nhưng với mình, câu chuyện là những nỗi đau rất khẽ khàng, rất nhẹ được tác giả lồng ghép rất tinh tế trong những đoạn chuyển giữa kiếp trước và kiếp này. 

Bỏ qua những phân đoạn buồn đau rả rích thì chủ yếu câu chuyện vẫn hài hước và dỉ dóm. Về cuối có hơi nhanh và sa đà vào việc kiếm tiền, nhưng đại thể thì vẫn là một tác phẩm theo mình là tốt. Nếu tác giả viết nhiều hơn vào những tình tiết ngược luyến và lược bớt một số tình tiết kiếm tiền, thu tiểu đệ râu ria lằng nhằng thì chắc chắn tác phẩm sẽ sâu sắc hơn.

phung chi beo phi 310x600 - Top truyện tu chân hay nhất hiện nay

Phụng chỉ béo phì

Đừng kỳ thị giống loài

Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Thể loại: Đam mỹ, nguyên sang, hiện đại, tình cảm, tu chân, thần tiên yêu quái, song khiết, chủ thụ, nhẹ nhàng, kiếp trước kiếp này, thiên chi kiêu tử, kim bài đề cử, linh dị thần quái, HE.

Số chương: Hoàn 138 chương.

CP: Trang Khanh x Phù Ly.

Tộc Thanh Long không biết, bọn họ vừa mới đi, Trang Khanh đã đổ hết châu báu của mình ra, châu báu đủ mọi màu sắc bày dưới đất, anh nhìn xung quanh, cẩn thận bày kết giới, đột nhiên hóa thành một con Kim Long không tính là to, chui vào trong núi châu báu, lăn lộn trong đó vài vòng.

Trang Khanh quay đầu nhìn những người khác đang nhìn quả cây trong tay anh với ánh mắt trông mong, anh chọn quả nhỏ nhất đưa cho Sở Dư, “Cầm lấy chia nhau.”

Nói xong, cũng không quan tâm tới phản ứng của những người khác, bỏ quả vào trong túi Càn Khôn của mình, quay người đi mất.

“Chỉ một quả, mọi người chúng ta chia nhau?” Sở Dư ngơ ngác cầm quả Châu Ngọc trong tay, hơn nửa ngày vẫn khiếp sợ chưa lấy lại tinh thần.

Thế nhưng người cao lãnh, kẹo kéo lại còn hay act cool như Trang Khanh, ấy vậy mà lúc yêu rồi lại dịu dàng và hành xử “soái ca” với Phù Ly hết cỡ.

Lấy bối cảnh yêu quái và con người cùng chung sống hòa bình ở thời hiện đại, nơi mà bên cạnh chính phủ quản lý con người thì còn có một “Ban quản lý tu chân” chuyên quản lý yêu quái tứ phương; Đừng Kỳ Thị Giống Loài thật sự đã vẽ nên một bức tranh khá mới mẻ về những hiện tượng thiên nhiên (ví dụ như mưa to là Rồng đang tức giận, sấm chớp ào ào là vì Cùng Kỳ, Thao Thiết tái xuất…) cho trí tưởng tượng của chúng ta thêm màu thú vị.

dung ky thi giong loai 383x600 - Top truyện tu chân hay nhất hiện nay

Đừng kỳ thị giống loài

Phản phái hữu thoại thuyết

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Thể loại: Đam mỹ, cường cường, sư đồ niên thượng, tiên hiệp tu chân, trùng sinh, phản xuyên thư, 1×1, HE.

Số chương: Hoàn (150 chương + 14 phiên ngoại)

CP: Lạc Tiệm Thanh x Huyền Linh Tử

Lạc Tiệm Thanh, Đại sư huynh của Thái Hoa sơn, tuấn tú tiêu sái, siêu phẩm căn cốt hiếm gặp, kỳ tài ngút trời. Kiếp trước, hắn rơi vào bẫy của kẻ tiểu nhân, thanh danh tẫn hủy, chết dưới kiếm sư phụ mình yêu nhất. Lạc Tiệm Thanh ôm oán hận cừu thù trùng sinh. Lúc này hắn mới biết hóa ra thế giới này là một quyển sách tên “Cầu Tiên”, nam chính Lý Tu Thần, còn hắn biến thành tiểu BOSS cần bị diệt. Đời này Lạc Tiệm Thanh có ký ức kiếp trước, có quyển sách kia, mọi thứ không lặp lại bước đường cũ nữa.

Lạc Tiệm Thanh nổi tiếng vì thiên phú trác tuyệt, cũng vì vẻ ngoài đẹp đẽ nổi bật. Lạc Tiệm Thanh luôn được miêu tả rất đẹp, đẹp một cách chính khí anh tuấn, lại không thiếu phần nhu hòa, kinh diễm. Hắn là người duy nhất Ma tôn Ma Thiên Thu thừa nhận đẹp ngang hàng. Không ngạc nhiên khi Lạc Tiệm Thanh có vô số người thầm mến, vô số “fan cuồng”. Nhưng người duy nhất hắn yêu, lại là người duy nhất hắn không thể yêu, sư phụ của hắn, Huyền Linh Tử Vô Âm. 40 năm sống bên nhau, có tình sư đồ, có tình thân, có tình yêu, khiến hắn vẫn tin tưởng Huyền Linh Tử bất chấp hiểu nhầm rất nhiều từ đời trước.

Đời trước Lạc Tiệm Thanh yêu Huyền Linh Tử từ sớm song chưa bao giờ dám bộc lộ dù chỉ một chút. Huyền Linh Tử hết bế quan tu luyện là lãnh đạm xa cách. Cho đến khi Huyền Linh Tử thu nhận Lý Tu Thần, dốc sức dạy dỗ Lý Tu Thần, không quan tâm Lạc Tiệm Thanh như trước. Và hơn hết, Lý Tu Thần dùng Huyền Linh kiếm, bản mạng kiếm của Huyền Linh Tử, đâm chết Lạc Tiệm Thanh. Lúc đó, hắn cảm giác được giải thoát, giải thoát khỏi tình yêu thầm mờ mịt không kết quả, giải thoát khỏi tra tấn tâm lý yêu vô vọng, cầu không đến, mấy chục năm nay.

Huyền Linh Tử là siêu phẩm căn cốt, tu sĩ Hóa Thần kỳ duy nhất trên Huyền Thiên đại lục. Trận chiến giữa nhân tộc và yêu tộc không phân thắng bại ấy kết thúc bằng một khế ước. Huyền Linh Tử bị bắt ở trên Thái Hoa sơn cho đến khi khế ước hết hiệu lực. Một trăm năm bị hạn chế phát triển, hạn chế tài nguyên, Huyền Linh Tử vẫn tại Hóa Thần sơ kỳ không thể tấn giai. Lại không ai biết, người tài hoa gần như cái gì cũng biết, người được ngưỡng mộ kính sợ ấy, là Thiên đạo đặt sẵn để trở thành sư phụ của “nhân vật chính” Lý Tu Thần. Sau này, Huyền Linh Tử sẽ là đại BOSS Lý Tu Thần cần tiêu diệt trên con đường thăng cấp của gã. Không may, Thiên đạo không biết rằng Huyền Linh Tử sẽ yêu Lạc Tiệm Thanh, sẽ dùng tính mạng đời đời kiếp kiếp của mình để trùng sinh và sống lại người yêu.

Huyền Linh Tử không phải là lạnh như băng không tình cảm. Y cách xa Lạc Tiệm Thanh vì y sợ không kiềm chế được bản thân. Y sợ Lạc Tiệm Thanh hận mình. Đôi khi y rời đi nhanh chóng là do y thẹn thùng, ngại ngùng, chứ không phải không muốn ở bên cạnh Lạc Tiệm Thanh lâu hơn. Lạc Tiệm Thanh về sau mới nhìn ra điều này. Việc Lạc Tiệm Thanh thẳng thắn thừa nhận thích sư phụ mình khiến Huyền Linh Tử rối rắm rất nhiều. Y là người bảo thủ, bị luân lý quấn thân. Y giãy giụa giữa đợt sóng tình cảm từ kiếp trước sang kiếp này. Y từng hôn Lạc Tiệm Thanh, song lại quá sợ hãi mà xóa ký ức của hắn. Y vuốt ve từng quân cờ Lạc Tiệm Thanh từng cầm, song y lại trơ mắt nhìn Lạc Tiệm Thanh quỳ ngoài phòng trúc một tháng đến mức ngất xỉu. Y tự nhận tình cảm của y với đồ đệ mình là “tâm tư xấu xa”. Nhưng Lạc Tiệm Thanh không cho y thời gian dài suy nghĩ. Họ đã phí mất một kiếp, không thể lại lãng phí thời gian nữa. Hắn sử dụng mọi cách có thể, bao gồm cả tổn thương bản thân. Nguyên thần trọng thương vẫn cố gánh một chiêu của Huyền Linh Tử chỉ để hôn y, khiến y kinh hoảng tự trách, gần mất đi lý trí. Dưới áp bức kích thích từ Lạc Tiệm Thanh, dưới khống chế của tình cảm, Huyền Linh Tử mới buông thả bản thân, dùng hết sức có thể đi yêu người y hằng yêu. Tôi không biết liệu Huyền Linh Tử có bao giờ nhận ra Lạc Tiệm Thanh kiếp trước cũng thích mình không. Dù sao trải qua một đời như vậy mà Lạc Tiệm Thanh vẫn không hận y, còn nói yêu y. Kiếp này nếu Lạc Tiệm Thanh không bước ra một bước, hẳn lại không có khả năng thành CP.

Tình cảnh kiếp trước là tâm ma của Huyền Linh Tử, là một đạo khảm y khó có thể vượt qua. Y luôn tự trách bản thân về cái chết của người mình yêu. Nếu y không tin tưởng Thiên đạo như thế, mọi thứ đã không xảy ra. Phải, là do Thiên đạo. Huyền Linh Tử phát hiện Lạc Tiệm Thanh có tử kiếp, đường sống Thiên đạo cho là Lý Tu Thần. Một cái tên Lý Tu Thần này khiến Huyền Linh Tử nhận gã làm đồ đệ, truyền thụ dạy dỗ. Song tử kiếp chưa bị phá, Huyền Linh Tử lại thấy Thiên đạo đưa ra tên của Lý Tu Thần, và y đưa cho gã kiếm của y để đi tìm Lạc Tiệm Thanh. Rõ ràng tất cả là vì chính Lạc Tiệm Thanh, cuối cùng Lạc Tiệm Thanh bởi thế mới chết khổ sở. Thật ra, tôi thấy ý của Thiên đạo cũng có thể lý giải là giết Lý Tu Thần (dù Thiên đạo lúc này vốn không là nguyên bản Thiên đạo nên chỉ có thể bảo vệ Lý Tu Thần). Huyền Linh Tử hiểu theo đúng ý của Thiên đạo, gián tiếp tiếp tay cho Thiên đạo và Lý Tu Thần hại người yêu. Do đó kiếp sau Huyền Linh Tử không tin bất kỳ ai ngoại trừ Lạc Tiệm Thanh.

Cảnh tượng Huyền Linh Tử nhìn thấy xác chết đẫm máu của Lạc Tiệm Thanh hiện lên qua quãng hồi tưởng ngắt quãng của y. Bởi mỗi lần y nghĩ lại là một lần y suýt tẩu hỏa nhập ma, linh lực điên cuồng va chạm trong cơ thể như muốn bùng nổ. Khi đó y phun một ngụm máu, y bẻ gãy bản mạng kiếm của mình, điên cuồng hỏi nó ba lần: “Ngươi vì sao tổn thương hắn? Ngươi vì sao tổn thương hắn? Ngươi vì sao lại tổn thương hắn!”. Trước mặt các tu sĩ khác, y nhẹ nhàng gạt tóc trên mặt Lạc Tiệm Thanh, ôm chặt hắn vào lòng, hôn nhẹ lên trán hắn. Y cầm chặt tay hắn, mười ngón đan xen, rồi bế hắn dậy.

Lạc Tiệm Thanh Thiên đạo không dung. Ngoài căn cốt siêu phẩm và cần cù tu luyện, hắn không có gì cả. Hắn không biết mình làm gì sai, mình chọc giận ai, mà mọi ác ý, tội lỗi đều vu khống lên người hắn. Hắn yêu phải người không nên yêu, người mà hắn cho rằng vĩnh viễn không đạt tới. Nhưng lúc hắn cần nhất, người hắn tín nhiệm vô cùng đó lại không đứng ra cứu giúp hắn. Và hắn chết bằng kiếm của người đó. Hắn luôn cho rằng mình cô đơn, không ai chờ đợi, không ai hy vọng. Một kẻ biết mọi chuyện lại thân bất do kỷ, không thể nói, không thể làm khác, vô tình tổn thương người yêu. Một kẻ không biết gì hết, chịu đựng đủ đau đớn, sỉ nhục, phản bội, xa lánh, ôm hận mà chết. So ra ai đau hơn ai? Cả hai đều đầy vết thương, một ẩn giấu sâu trong lòng, một phơi bày toàn thân là máu.

phan phai huu thoai thuyet 399x600 - Top truyện tu chân hay nhất hiện nay

Phản phái hữu thoại thuyết

Rượu chàng tiên

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua

Thể loại: Đam mỹ, tiên hiệp, tu chân, cổ trang, tình hữu độc chung, 1×1, chủ thụ, HE.

Số chương: Hoàn 72 chương.

CP: Thư Vô Khích x Lộ Tiểu Thiền.

Truyện là sự đan xen chặt chẽ giữa hiện tại và quá khứ, giữa mơ và thực. Ngàn năm trước, Thư Vô Khích, tự Ương Thương- Kiếm tông của Vô Ý Cảnh Thiên chuẩn bị đột phá tầng thứ 7 của cảnh giới Đại Thế, tiếp cận với Thần. Để phòng ngừa Ương Thương nhập ma, rơi vào đại kiếp, Côn Ngô- Kiếm tông của Thái Lăng Các đã gửi biểu đệ của mình là Ly Triệt Quân-Lộ Tiểu Thiền lên Vô Ý Cảnh Thiên để canh chừng y. Nhưng Côn Ngô không bao giờ ngờ tới rằng, “đại kiếp nạn nghịch của Ương Thương không phải là lôi đình vạn cân. Mà là một Lộ Tiểu Thiền.”

Từ thượng cổ Hồng Hoang đến nay, các đời kiếm tông của Vô Ý Cảnh Thiên đều không ham muốn thứ gì, chính bởi vì trong lòng không có thứ gì tu vi mới có thể đạt tới đỉnh cao.

Nhưng mà…Thư Vô Khích muốn y.

Vốn dĩ Vô Ý Cảnh Thiên ban đầu chính là một nơi vô sắc, vô vị, vô sinh, vô tử, hoàn toàn không nhiễm bụi trần. Vậy mà từ khi có thêm một Lộ Tiểu Thiền, hắn đem ba ngàn thế giới mang hết lên nơi đây, biến nó thành một nơi tràn ngập hoa cỏ chim ca, sống động hữu tình…Khiến cả một Thư Vô Khích vô dục vô cầu thờ ơ lạnh nhạt biết vương chấp niệm với một người.

Thư Vô Khích một mình lớn lên tại Vô Ý Cảnh Thiên, hắn không biết khi yêu một người phải làm thế nào để người đó ở bên cạnh mình. Hắn không biết phải biểu đạt tình yêu ấy ra sao…Đến mức khao khát có Lộ Tiểu Thiền trở thành tâm ma của Ương Thương hắn: ” Trong lòng Thư Vô Khích có một Lộ Tiểu Thiền, lại không biết làm cách nào để Lộ Tiểu Thiền lưu lại bên cạnh mình, không biết làm thế nào để Lộ Tiểu Thiền yêu hắn giống như hắn yêu y, làm thế nào để y cam tâm tình nguyện lưu lại.” Thư Vô Khích quả thực rất đáng thương?

Cũng bởi vì không biết cách biểu đạt tình yêu mà Thư Vô Khích đã 9 lần từ chối mỗi khi Côn Ngô lên đòi đưa đệ đệ trở về, muốn y mãi lưu lại nơi đây, nhưng lại không nói rõ tình cảm của mình với Ly Triệt, làm y tưởng hắn nhập ma nên chạy trốn. Lộ Tiểu Thiền càng chạy trốn, Thư Vô Khích càng như phát điên, khắp nơi kiếm tìm y, đến Thái Lăng Các đánh nhau với Côn Ngô đòi người, bỏ lại Vô Ý Kiếm Hải không người trông giữ. Đúng lúc này, Đông Khư Kiếm Tông bị thượng cổ Tà linh Hỗn Độn khống chế, xông lên Vô Ý Cảnh Thiên mưu đồ hủy diệt Vô Ý Kiếm Hải, đe dọa mạng sống của thương sinh tam thế. Mà thương sinh đại nạn, Lộ Tiểu Thiền cũng sẽ không còn. Vậy nên Thư Vô Khích mới miên cưỡng buộc phải quay về Vô Ý Cảnh Thiên cùng Tà thần Hỗn Độn giao chiến. Ở trận giao chiến năm ấy, Lộ Tiểu Thiền đã vì cứu y mà bị nghiệp hỏa của Tà Thần Hỗn Độn thiêu cháy, chỉ còn những là những mảnh hồn

Côn Ngô sau trận chiến với Ương Thương đã bị tiêu hao nhiều năm tu vi, chỉ đủ sức bí mật thu thập những mảnh hồn này, mất rất lâu mới có thể tái tạo lại thân thể mới cho Lộ Tiểu Thiền, đưa y đem giấu xuống trần gian, dùng trận pháp bảo vệ, không để Thư Vô Khích tìm thấy y.

Cứ như vậy, một ngàn ba trăm bảy mươi hai năm sau trận chiến trên Vô Ý Cảnh Thiên kia…

Cậu nhóc Lộ Tiểu Thiền 16 tuổi, sinh ra đã mù lòa, từ nhỏ đã bị bỏ rơi, được một lão ăn mày nhận nuôi. Cả đời cậu chỉ mong được uống 1 vò Túy Sinh Mộng Tửu, bởi vì chỉ có khi say, cậu sẽ mơ, sẽ gặp được một người:

Mơ thực đan xen, gợi lại những ký ức xa xưa nhất. Cũng chính nhờ giấc mơ này, Thư Vô Khích mới tìm lại được y, mới có thể đến bên y, sau suốt 1372 năm dài đằng đẵng, thế nhưng lại phải giấu đi tất cả quá khứ, không thể chạm vào người mình yêu thương nhất…

“Như vậy Tiểu Thiền, 1372 năm có đủ dài hay không? Ta để cho y trốn lâu như vậy mới tìm được y, y sẽ không giận ta nữa đúng không?”

Gặp lại được nhau, Thư Vô Khích đem y ở trong lòng mình mà nâng niu bảo bọc, khiến Lộ Tiểu Thiền của thực tại một lần nữa đem lòng yêu hắn. Vậy nhưng Lộ Tiểu Thiền không dám nói ra, vì luôn thấy Thư Vô Khích mỗi lần kể về một người, ánh mắt sẽ lộ ra ôn nhu khó tả. Thư Vô Khích đã đưa y đến Thái Lăng Các để chữa khỏi mắt cho y. Nhưng thực ra, đôi mắt ấy đến Côn Ngô cũng không thể nào chữa khỏi. Vậy mà, Thư Vô Khích đã dùng cách mạo hiểm nhất, đánh đổi ngàn năm tu vi để mở ra tuệ nhãn cho y, để Lộ Tiểu Thiền của hắn có thể đem ngàn vạn sinh linh cảm thấu… Y không biết rằng, thứ mà Lộ Tiểu Thiền y muốn thấy nhất không phải là ba ngàn thế giới phồn hoa, mà chính là Vô Khích ca ca hắn: 

“Ngươi vẫn luôn lo lắng ta quyến luyến chốn phồn hoa, ngàn vạn hương sắc, lo được lo mất… Nhưng ta chỉ nhìn thấy được ngươi…hướng về ta mà tới.”

ruou chang tien 600x424 - Top truyện tu chân hay nhất hiện nay

Rượu chàng tiên

Chước lộc

Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc

Thể loại: Đam mỹ, cung đình hầu tước, tiên hiệp tu chân, trọng sinh, 1×1, HE.

Số chương: Hoàn (71 chương + 3 phiên ngoại).

CP: Thẩm Lâu x Lâm Tín (cười như không cười tâm cơ công x lòng dạ độc ác hay làm trò thụ).

Chước lộc lấy bối cảnh tu tiên, thiên hạ Đại Dung do Hoàng đế trị vì. Chư hầu phân ra tứ vực do bốn vị quốc công cai quản, còn lại một số công hầu khanh tướng, quý tộc nhỏ hơn rải rác ở các nơi.

Lâm Tín xuất thân từ Lâm gia Đông vực, vốn là con cháu thế gia cao quý. Nhưng hắn tuổi nhỏ đã mất phụ mẫu, một mình lưu lạc nơi xa. Lại phải không ngừng lẩn trốn những kẻ truy sát, cho nên tuổi nhỏ có thể nói là trăm bề khốn đốn.

Vốn còn có sư phụ che chở, nhưng rồi một năm kia, sư phụ cũng không còn. Bị dồn vào đường cùng, Lâm Tín kế thừa chức vụ Tầm Lộc hầu của phụ thân, cam nguyện nghe theo Hoàng đế. Mang đao Thôn Câu, ngang ngược đi cắt đất, ép cống phẩm Lộc Ly của chư hầu khắp nơi. Thế gia đều căm thù hắn, phỉ nhổ hắn là chó săn của Hoàng đế, là kẻ táng tận lương tâm mười lăm tuổi đã biết giết chết sư phụ mình…

Thân nhân không còn, sư phụ chết, Lâm Tín chìm trong thù hận. Chỉ còn lại duy nhất thứ tín ngưỡng với một người để lấy làm lẽ sống. Người ấy là ánh sáng, là ấm áp duy nhất trong cuộc đời tối tăm thấm đẫm máu tươi của hắn. Bắt đầu từ khi y còn chẳng nhớ nổi thời gian, giữa trời đông đầy tuyết trắng, Lâm Tín… đã không thể không có y rồi.

Nhưng Huyền Vương điện hạ trong mắt không chứa nổi một hạt cát, có lẽ sớm đã chỉ còn chán ghét cùng khinh thường đối với nhân phẩm của hắn, phải không? Đến tận khi Thẩm Thanh Khuyết trúng Phệ Linh, linh lực đều mất, bị Lâm Tín lừa về giam cầm ở Lộc Tê Đài, cũng chẳng cho hắn một chút dịu dàng nào nữa.

Cho nên đến khi thân thể đứt đoạn, tàn hồn phiêu dạt, lại một lần trọng sinh, Lâm Tín chỉ dám mong nói hết với Thẩm Lâu thuở bé, để hắn hiểu mình hơn chút, để hắn đỡ chán ghét mình đi một chút. Để sau này lớn lên, y sẽ không dùng ánh mắt lạnh lẽo ấy đến nhìn hắn.

Chỉ dám cầu đến vậy thôi.

Lâm Tín hắn không biết, vị Huyền Quốc công Bắc vực kia, sẽ có hằng đêm trông giữ một ngọn đèn, sẽ có lúc thất hồn lạc phách ôm một thi thể không nguyên vẹn, con hươu khắc từ đá Tinh Hồ chẳng kịp cùng người trao, và cả nụ hôn nhạt như có như không đêm đó.

Thẩm Thanh Khuyết, mau nói cho ta biết, thực ra, trong lòng ngươi vẫn còn có ta, có đúng hay không?

Lâm Tín a Lâm Tín. Thẩm Thanh Khuyết hủy thiên diệt địa cũng phải tìm đến ngươi. Trong lòng sao có thể không có ngươi cho được?

Đời trước có quá nhiều sai lầm không thể bù đắp. Lâm Tín hận sai người, Thẩm Lâu không thể bảo vệ được người y thích, Chu Tinh Ly chết uổng, Chung Hữu Ngọc mất đi Chung Vô Mặc, Phệ Linh tràn, thiên hạ mất, Lộc Ly loạn, máu chảy thành sông… Tất cả bọn họ đều phải trả một cái giá quá đắt để trưởng thành.

Sách cổ tàn, đạo hạnh vỡ, Lộc Ly ra đời thiên hạ hưng thịnh, tranh, tranh, tranh.

Vạn xương khô, lệnh Thiên Tử, không phụ hoàng ân gánh quân tình, mệnh, mệnh, mệnh.

Truyện ấm áp lắm, tuy đầy rẫy âm mưu tình người ấm lạnh, nhưng Lâm Tín không còn phải một mình gánh vác nữa. Hắn có Thẩm Lâu. Còn có sư phụ, sư đệ, sư bá, có đường huynh ở Đông vực Lâm gia. Và cha mẹ hắn, dẫu không còn nữa, nhưng hắn biết, tình yêu hai người bọn họ dành cho hắn, vẫn còn mãi trong đời… 

Tác giả sắp đặt tình tiết khá logic, truyện dài nhưng không rối, quá khứ hiện tại đan xen, xử lý trọn vẹn những nút thắt kiếp trước kiếp này. 

chuoc loc 418x600 - Top truyện tu chân hay nhất hiện nay

Chước lộc

Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ (sư tôn luôn muốn bù đắp lại)

Tác giả: Mộc Tử Mặc Bạch

Thể loại: Đam mỹ, xuyên thư, trọng sinh, tiên hiệp, tu chân, hệ thống, niên hạ, 1×1, HE.

Số chương: Hoàn (93 chương + 1 phiên ngoại)

CP: Quân Mặc X Lâm Tiêu.

Thụ không tiểu bạch, bán manh thông qua việc bán nội dung. Không quá dài dòng lê thê.

Thụ vốn là một tác giả viết tiểu thuyết trên mạng, khi chết đi, bạn xuyên vào quyển sách mình đang viết dở, thành sư tôn của nam phụ siêu khổ bức – công.

Thực ra số bạn thụ cũng khổ bức lắm, công là hình chiếu của bạn gửi gắm trong tiểu thuyết, cái môn phái của hai người thì giống Lâm gia – gia tộc của bạn.

Thụ vốn là thiên chi kiêu tử, là người có thể hô phong hoán vũ ở kinh thành, là thiên tài giúp Lâm gia gây dựng lại cơ nghiệp đã sa sút.

Nào ngờ vì sự tài giỏi đó mà thụ bị tên biến thái – gia chủ nhà họ Lý – nhắm tới. Hắn đeo đuổi hành hạ thụ suốt năm năm, thấy không phá khiến thụ suy sụp liền chơi trò khiến thụ bị hết thảy người thân phản bội chỉ trong một tháng, ai yêu quý thụ, muốn giúp thụ đều bị hắn tiêu diệt. Hắn hại thụ què hai chân, rồi còn khiến chính người nhà của thụ cắt mất đôi chân của anh.

Thụ giả vờ trở nên nhu nhược, sợ hãi hắn, vờ như sa đọa thành một kẻ không có liêm sỉ, thành tay viết văn vớ vẩn. Hắn từng nghĩ thụ giả vờ, nhưng theo dõi, thử suốt sáu, bảy năm, thấy thụ vẫn thế, hắn thất vọng nên lơi lỏng. Từ ngày bị cắt chân, thụ nung nấu ý định trả thù suốt mười năm, cuối cùng, thụ khiến hai xe chở bom nổ tung cả nhà họ Lâm và họ Lý.

Thụ xuyên vào sách, có hệ thống yêu cầu nhiệm vụ các kiểu.

Chừng mấy phần trăm đầu thụ và công khổ bức lắm, nhưng sau sảng. Thụ thương, thương chưa lành thì bị hệ thống phạt, rồi lại vì che chở cho công bị thương tiếp, rồi bế quan, ra lại vì cứu công mà cùng công nhảy vực, tiếp tục bị thương. Rồi bị vu oan, ám hại.

Yên tâm là ngoài vụ bị thương ra thì hai người này không phải chịu khổ. Đoạn vu oan không thành, kẻ vu oan còn bị đánh mặt.

Công trọng sinh, quyết tâm trả thù sư tôn của mình. Ban đầu thụ mới xuyên qua, công chưa biết nên còn thăm dò, sau nhận ra người này đoạt xá, không phải gã sư tôn khốn nạn kia nên không ghét thụ, rồi từ từ thích thụ, yêu thụ, bám dính lấy thụ.

Nói bạn tinh phân vì bạn có hai bộ mặt (không phải đa nhân cách nhé). Một mặt thật thì bạn biến thái điên cuồng y như cái thằng cha biến thái họ Lý hại thụ kia kìa. Một mặt thì là đồ đệ ngoan, luôn nghĩ cho thụ, chăm sóc thụ. Bạn cảm giác được thụ không thích sự biến thái kia nên mới giả vờ thế, sau dần dần mới lộ bản chất thật rồi được thụ chấp nhận.

Bạn ma lanh lắm, biết kiên nhẫn, tôn trọng thụ, dịu dàng với thụ, không bắt ép thụ, giả vờ ủy khuất các kiểu để thụ mềm lòng. Mình quý bạn vì dù bản chất bạn biến thái, nhưng khác với tên họ Lý kia – coi thụ là sủng vật thú vị để chơi cả đời – bạn yêu thụ thật lòng, không gây thương tổn cho thụ, tôn trọng thụ.

Bạn cũng là tên cáo già, bày mưu nghĩ kế, còn có những bước đi ngầm để loại bỏ hết những kẻ nguy hiểm.

Truyện hỗ sủng nhé. Công gắn cái mác giả trung khuyển thì rõ quá rồi, thụ cũng cưng công lắm. Tuy thụ có chứng thất ngữ (nói rất ít vì không diễn tả được nội dung mình muốn biểu đạt), mặt cũng lạnh te, còn khá trì độn trong truyện tình cảm, nhưng vẫn cố gắng để biểu đạt sự dịu dàng với công, tin tưởng công tuyệt đối, không lằng nhằng vụ tình cảm. Tuy có chút phân vân, giằng xé, nhưng khi quyết rồi sẽ không lùi bước, chấp nhận công là người yêu của mình, cũng khá chủ động.

su ton tong tuong tai bo cuu ha 309x600 - Top truyện tu chân hay nhất hiện nay

Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ

Kết luận: Trên đây là top những truyện tu chân hay nhất hiện nay mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Những tình tiết gay cấn chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy bị cuốn hút suốt quá trình đọc truyện. Hãy thử đọc và cảm nhận bạn nhé!

Thông tin quảng cáo doanh nghiệp

Những điều cần biết khi mang thai

Website có ích

Danh bạ website

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Pháp với các hồ sơ cần có

Chuẩn bị đủ hồ sơ sẽ tăng tỉ lệ đậu thị thực

Nhu cầu sang nước ngoài của người Việt ngày càng nhiều trong khi việc nắm rõ quy trình xin visa […]

Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Cô dâu ma cà rồng

Phần lớn các tiểu thuyết ngôn tình đều gắn với bối cảnh hiện đại, điền văn hoặc cổ đại. Điểm […]

Top 18 cách làm các món mực xào ngon cho bữa cơm hoặc đãi tiệc

Mực xào mướp 

Các món ăn làm từ mực xào rất hấp dẫn. Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe, […]

Top 10 truyện xuyên không được tìm kiếm nhiều nhất

1.Xuyên thành vợ cũ của nam phụ

Top truyện xuyên không là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết xuyên không với nội dung đa dạng, phong […]

Top truyện huyền huyễn bạn nhất định phải đọc

Nhà trọ hoa yêu

Top truyện huyền huyễn đã được cập nhật. Đây là những câu chuyện về thần tiên yêu quái, không còn […]

DANH BẠ WEBSITE DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - NƠI TRAO ĐỔI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP, LIÊN KẾT WEBSITE, CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN