Review truyện Tướng quân ở trên ta ở dưới: Đủ ngược, đủ tình cũng đủ hài hước

Một cuốn sách mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc, buồn vui, tức giận, xúc động, hạnh phúc và cũng không thiếu những trận cười nghiêng ngả. Để rõ hơn nội dung của truyện, mời bạn đọc tiếp bài Review truyện Tướng quân ở trên ta ở dưới nhé.

Giới thiệu chung Tướng quân ở trên ta ở dưới

tuong quan o tren ta o duoi - Review truyện Tướng quân ở trên ta ở dưới: Đủ ngược, đủ tình cũng đủ hài hước

Tác giả: Quất Hoa Tán Lý

Thể loại: Cổ đại, nữ phẫn nam trang, nữ cường, hài, ngược nhẹ, HE
Độ dài: 112 chương
Tình trạng: Hoàn, đã xuất bản

Review truyện Tướng quân ở trên ta ở dưới

– Tóm tắt nội dung Tướng quân ở trên ta ở dưới

Diệp Chiêu là tiểu thư của một gia đình võ tướng ở biên qua. Nhưng tính tình lại mạnh mẽ, từ nhỏ nàng đã thích giả trai đi quậy phá khắp làng trên xóm dưới, đến nỗi cha nàng còn suýt từ mặt con. Tính hiếu thắng này lớn lên không những giảm bớt mà còn khiến nàng càng trở nên ngông cuồng hơn. Nàng tin rằng mình không thua kém bất cứ gã đàn ông nào trên đời. Rồi một ngày, quân giặc tràn tới, biên quan thất thủ, cả nhà nàng bị giết, quê hương điêu tàn, anh em li tán. Diệp Chiêu mất tất cả.

Cú sốc này đã khiến Diệp Chiêu thay đổi. Nàng sau đó trở thành tướng quân, dẫn dắt những người sống sót cùng chiến đấu suốt 8 năm và cuối cùng toàn thắng trở về. Và lúc này, câu chuyện thực sự bắt đầu.

Trước chiến công lẫy lừng của Diệp Chiêu, Hoàng đế vui mừng phong thưởng cho Diệp tướng quân. Lúc này Diệp Chiêu lại dập đầu nhận tội, thú nhận mình là phận nữ cải trang thành nam giới. Dù vậy Hoàng đế không trách phạt mà còn tứ hôn Diệp tướng quân cho Nam Bình Quận Vương Hạ Ngọc Cẩn. Và cũng từ đây, bi kịch của Hạ Ngọc Cẩn bắt đầu.

Về Hạ Ngọc Cẩn, hắn trong mắt mọi người là tên vương gia vô công rồi nghề, suốt ngày chỉ biết tụ tập cùng đám bằng hữu hổ cẩu làm những chuyện xằng bậy. Tóm lại, hắn bị xem là một kẻ bỏ đi, cho không ai lấy, tặng không ai cần. Nhưng hắn lại có khuôn mặt tuấn mỹ, miệng lưỡi ngọt ngào, rất giỏi việc nịnh nọt.

Hãy thử tưởng tượng, một tay ăn chơi trác táng, lấy sắc thay cơm lấy một cô gái mạnh mẽ như hổ, thì chuyện gì sẽ xảy ra?

– Mối tình “ngược” nhưng khiến độc giả “cười ra nước mắt”

tuong quan o tren ta o duoi1 - Review truyện Tướng quân ở trên ta ở dưới: Đủ ngược, đủ tình cũng đủ hài hước

Quả thực, từ khi Diệp Chiêu và Hạ Ngọc Cẩn thành hôn, trong gia phủ không ngày nào không xảy ra những chuyện gà bay chó sủa. Vốn là người mạnh mẽ từ nhỏ, Diệp Chiêu không biết cách làm một phụ nữ đúng nghĩa, nàng từ lâu chỉ biết đến đánh trận, chiến tranh. Đến cách yêu cũng rất “đàn ông”. Hễ Hạ Ngọc Cẩn thích ai, nàng liền mang đưa đến tận miệng cho hắn.

Dù Hạ Ngọc Cẩn mắng nàng, động tay chân, nàng cũng coi như gãi ngứa, cứ để hắn đánh chán thì thôi. Trong khi Hà Ngọc Cẩn tìm mọi cách chọc giận vợ, thì Diệp Chiêu nước nào cũng nhường nhịn hắn. Hắn vì thế vô cùng bực, nên quyết dạy nàng cách làm một người vợ công dung ngôn hạnh. Quá trình này có nhiều cảnh ngược, nhưng cũng thật vui vẻ, hạnh phúc.

Diệp Chiêu và Hạ Ngọc Cẩn là hai con người có nhiều khuyết điểm và cũng là những người đáng thương. Diệp Chiêu mãi không biết cảm giác làm một cô gái là thế nào, cả tuổi thanh xuân của nàng chìm ngập trong nỗi hối hận khôn nguôi và mối thù diệt tộc phải trả. Nàng đồng ý lấy Hạ Ngọc Cẩn, nhường nhịn hắn và để mặc hắn hạ nhục mình cũng vì muốn trả hết những tội nghiệt mình đã gây ra. Nàng bây giờ chỉ có ước mơ duy nhất là được ở bên cạnh những người thân yêu.

Còn Hạ Ngọc Cẩn, hắn vốn dĩ không phải một công tử hào hoa, nhưng bất tài. Hắn bị chính những người thân của mình khinh bỉ. Và hắn từ biết thân, rằng mình vĩnh viễn thua kém những người khác. Nhưng mọi sự đã đổi khác từ khi hắn gặp Diệp Chiêu. Ngày qua ngày hắn cảm động bởi sự chân thành của nàng. Dù hắn từng là một kẻ tồi tệ, nhưng cuối cùng hắn biết thay đổi. Vậy cũng đã khiến câu chuyện trọn vẹn.

Ngoài cặp đôi chính, nhân vật khiến độc giả yêu thích và xúc động nhiều là em họ của Diệp Chiêu – Tích Âm. Từ khi còn nhỏ, Tích Âm đã bị “thiếu niên” giả danh Diệp Chiêu bày trò chọc ghẹo, nàng ôm nỗi tương tư này mà một mực chờ Diệp Chiêu đánh trận trở về, chờ cho hết cả xuân thì người con gái. Đau khổ hơn, ngay cả khi biết Diệp Chiêu không phải nam nhi, nàng vẫn nguyện ở bên chăm sóc cho Diệp Chiêu. Cuối cùng, vì Diệp Chiêu muốn trả món nợ với Hạ Ngọc Cẩn, Tích Âm phải ra đi. Điều này cho thấy rằng, tình yêu không phải khi nào cũng được đáp lại, dù có hi sinh mình đến thế nào.

Bên cạnh những cảnh truyện buồn, xúc động, tác phẩm này cũng có nhiều tình huống lầy lội, đáng yêu vô cùng. Hãy thử trước một đoạn trong bài Review truyện Tướng quân ở trên ta ở dưới này xem nhé.

– Trích lục một số đoạn đối thoại hay trong truyện

“Hạ Ngọc Cẩn tức xì khói, nghiến răng, lạnh lùng hỏi: “Nàng ở bên trên hình như rất vui thì phải?”

“Ờ” Diệp Chiêu đang rất vui, nên không để ý đến sự bất mãn trong giọng điệu của hắn. Nàng nhớ lại đêm qua, mãn nguyện liếm liếm môi: “Dù sao thể lực của thiếp khá tốt nên tư thế này rất thích hợp.”

Hạ Ngọc Cẩn hoàn toàn sụp đổ, gào lên: “Mẹ nó, đứa nào nói ông đây thể lực không tốt hả?”

Thấy hắn tức giận như thế, Diệp Chiêu vốn tự thấy thể lực của mình còn hơn rất nhiều phần lớn đàn ông đột nhiên lại do dự.
Vì sự tôn nghiêm của đàn ông, Hạ Ngọc Cẩn tiếp tục đập xuống giường gào lên: “Chiến tiếp! Chiến tiếp! Ta sẽ để cho nàng thấy thể lực của ta rốt cuộc tốt hay không tốt!”

Kết luận

Tóm lại, đây là cuốn truyện ngược nhẹ mình rất thích, đã đọc lại vài lần vì nó không nặng nề mà mọi trạng thái cảm xúc đều vừa đủ, hài vừa đủ, ngược vừa tới, nội dung không quá nông cạn nhưng cũng đủ sâu sắc.

“Tướng quân ở trên ta ở dưới” thực sự là một tác phẩm đáng đọc dành cho các fan ngôn tình, giải trí nhưng không dễ quên. Hy vọng rằng qua bài Review truyện Tướng quân ở trên ta ở dưới bạn sẽ thấy thuyết phục và yêu thích mà bắt đầu khám phá tác phẩm nhé.
À quên, truyện này đã được chuyển thể thành phim. Tuy nhiên, hãy tham khảo các ý kiến khác trước khi xem phim, vì mình chưa xem nên không đưa ra lời khuyên cho bạn được.

Thông tin quảng cáo doanh nghiệp

Những điều cần biết khi mang thai

Website có ích

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 5 phim võ thuật Thái Lan không thể bỏ qua

Người bảo vệ - The Protector (2005)

Thái Lan –  một trong những nơi sản xuất ra các bộ phim võ thuật xuất sắc tại châu Á, […]

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Pháp với các hồ sơ cần có

Chuẩn bị đủ hồ sơ sẽ tăng tỉ lệ đậu thị thực

Nhu cầu sang nước ngoài của người Việt ngày càng nhiều trong khi việc nắm rõ quy trình xin visa […]

Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Cô dâu ma cà rồng

Phần lớn các tiểu thuyết ngôn tình đều gắn với bối cảnh hiện đại, điền văn hoặc cổ đại. Điểm […]

Top 18 cách làm các món mực xào ngon cho bữa cơm hoặc đãi tiệc

Mực xào mướp 

Các món ăn làm từ mực xào rất hấp dẫn. Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe, […]

Top 10 truyện xuyên không được tìm kiếm nhiều nhất

1.Xuyên thành vợ cũ của nam phụ

Top truyện xuyên không là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết xuyên không với nội dung đa dạng, phong […]

DANH BẠ WEBSITE DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - NƠI TRAO ĐỔI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP, LIÊN KẾT WEBSITE, CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN