Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Phần lớn các tiểu thuyết ngôn tình đều gắn với bối cảnh hiện đại, điền văn hoặc cổ đại. Điểm chung của những bối cảnh này là đều thuộc Trái Đất. Tuy nhiên, thể loại truyện dị giới lại có cái nhìn táo bạo hơn khi hướng đến một chiều không gian hoàn toàn khác.

Dị giới có thể hiểu là một thế giới mới hay một nơi hoàn toàn tách biệt, không liên quan đến trái đất. Điển hình là những hành tinh ngoài vũ trụ, các vùng đất bí ẩn nằm sâu dưới đáy biển, những thế giới song song tồn tại với trái đất. Với bối cảnh mới lạ này, tác giả có thể thỏa thích sáng tạo ra những tình tiết không tưởng, lý thú và vô cùng độc đáo. 

Về sau, thể loại dị giới ngày càng được biết đến rộng rãi khi kết hợp cùng với các thể loại thu hút khác như xuyên không, huyền huyễn, trọng sinh… Truyện ngôn tình dị giới nổi lên và chiếm lấy một vị trí vững vàng trong lòng các độc giả.

Dưới đây là Tuyển tập truyện dị giới hay, mời các bạn đọc cùng điểm qua một số tác phẩm chất lượng.

1. Con mắt tiên nữ – Truyện dị giới

Tác giả: Linh Ann

Thể loại: Khoa Huyễn, Dị giới, Trinh thám

Tình trạng: Đang tiến hành

Nhân vật: Bình Phàm x Hiểu Linh

hinh 1 con mat tien nu - Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Truyện dị giới huyền huyễn Con mắt tiên nữ của tác giả Linh Ann được đánh giá là một trong những bộ tiểu thuyết hấp dẫn nhất về thể loại này. Truyện khai thác sâu vào yếu tố khoa huyễn, trinh thám nhưng vẫn lồng ghép một vài tình tiết kinh dị đủ để thu hút người xem.

Câu chuyện xoay quanh cái chết kỳ lạ của cô bạn Tiêu Khả. Sự việc này vô tình kéo hai người xa lạ là Bình Phàm và Hiểu Linh bước vào cuộc điều tra bí ẩn này. Hai người tưởng như hai con dấu trái ngược về cả tính cách lẫn quan điểm vậy mà lại quyết định bắt tay để cùng vén màn sự thật đằng sau sự kiện chết chóc của Tiêu Khả.

Càng đào sâu điều tra, hai người bạn này lần lượt tìm ra những sự thật khó lòng nào tưởng tượng nổi. Truyện huyền huyễn dị giới hay Con mắt tiên nữ vẫn đang tiếp diễn với những cao trào nút thắt hồi hộp đến thót tim.

2. Đại lão luôn nhắm chuẩn tôi không buông

Tác giả: chiqudoll

Thể loại: Hệ thống, Đam mỹ, Dị giới

Tình trạng: Đang tiến hành

Nhân vật: Binh Hướng Linh

hinh 2 dai lao luon nham chuan vao toi khong buong - Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Đại lão luôn nhắm chuẩn tôi không buông của tác giả chiqudoll là sự kết hợp hoàn hảo của hai thể loại đam mỹ và dị giới. Nhờ sự xuất sắc trong cốt truyện cùng cách xây dựng nhân vật chắc chắn, truyện đam mỹ dị giới Đại lão luôn nhắm chuẩn tôi không buông dễ dàng chiếm lấy cảm tình của bạn đọc.

Binh Hướng Lĩnh là một lính gác hướng đạo cô độc, cuộc đời của hắn chỉ xoay quanh chết chóc cùng máu tanh. Cho đến một ngày, hắn nhặt được một bảo bối, hay nói đúng hơn là bảo bối ấy tự tìm đến với Binh Hướng Lĩnh. Từ một gã cô độc máu lạnh, đại lão Binh Hướng Lĩnh đã có thêm một người bạn, một người yêu đồng hành trên con đường mà hắn đang đi. Tuy nhiên, xuất thân bí ẩn của bảo bối này vẫn là một bí ẩn mà Binh Hướng Lĩnh chưa tài nào giải đáp.

Đi theo bước chân của nhân vật chính, độc giả sẽ được tiến vào thế giới giả tưởng dị giới đầy thú vị mà chiqudoll tạo ra trong Đại lão luôn nhắm chuẩn tôi không buông.

3. Ta cùng với con mèo trọng sinh

Tác giả: Hắc Miêu Dật Dật

Thể loại: Phiêu lưu, Trùng sinh, Dị giới

Tình trạng: Đang tiến hành

Nhân vật: Trần Mộc

hinh 3 ta voi con meo trong sinh - Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Truyện xuyên không dị giới hoàn Ta cùng với con mèo trọng sinh của tác giả Hắc Miêu Dật Dật sẽ đưa người đọc đến với một thế giới tách biệt với trái đất, nơi đó gọi là Mộc Tinh. Ở Mộc Tinh tồn tại đa dạng chủng tộc cùng sinh sống với nhau, vừa cạnh tranh vừa tìm cách sinh tồn.

Nhân vật chính Trần Mộc sau khi chết vì chiến tranh tại quê nhà đã trọng sinh trở lại tuổi 18. Trần Mộc sống ở Mộc Tinh cùng với những người thân yêu, sau này anh vì bảo vệ mảnh đất nơi đây mà bỏ mạng. Có được cơ hội cải tử hoàn sinh, Trần Mộc muốn thay đổi vận mệnh của mình, không để cho cái chết bất hạnh của kiếp trước xảy ra thêm một lần nào nữa. Trần Mộc cùng con mèo Bệ Hạ bước vào hành trình thay đổi số mệnh, trị an cho Mộc Tinh, tìm cách thay đổi thế giới này.

Xuyên suốt câu chuyện là vô vàn những tình tiết hấp dẫn về những trận chiến của Trần Mộc đối đầu lại các chủng tộc khác. Ta cùng với con mèo trọng sinhtruyện dị giới hay không thể bỏ qua trong tuyển tập này.

4. Đây không phải là cổ tích

Tác giả: Màu Xanh Da Trời

Thể loại: Ngôn tình, Kỳ Huyễn, Dị giới

Tình trạng: Đang tiến hành

Nhân vật: Thiên Tường x Hạ Vy

hinh 4 day khong phai co tich - Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Ngay từ tựa đề, tác giả Màu Xanh Da Trời đã hướng người đọc đến với thể loại xuyên không, dị giới, nữ cường vô cùng hấp dẫn. Đây không phải là cổ tích có thể coi là bộ tiểu thuyết điển hình cho truyện dị giới nữ cường đáng đọc nhất năm 2022.

Truyện cổ tích từ lâu đã là thể loại được mọi người yêu thích và quan tâm. Tuy nhiên, đây có lẽ là lần hiếm hoi mà phép màu cổ tích không phát huy hiệu quả vốn có. Chàng hoàng tử điển trai dũng cảm hết mình cứu công chúa khỏi tay phù thủy hết lần này đến lần khác bị chết oan uổng. Về sau, chàng phát hiện ra rằng người giết mình chẳng phải phù thủy độc ác mà lại chính là nàng công chúa xinh đẹp đáng thương. Ai nói rằng công chúa không thể tự cứu mình, ai mặc định công chúa phải chờ hoàng tử đến cứu rồi sống bên nhau trọn đời? Nàng công chúa mạnh mẽ trong truyện xuyên không huyền huyễn dị giới nữ cường Đây không phải là cổ tích đã chứng minh điều ngược lại.

Liệu kế hoạch thay đổi vận mệnh, tự cứu lấy mình của công chúa tinh quái này có thành công hay không, các độc giả có thể tiếp tục tìm kiếm câu chuyện để đón xem.

5. Những cổ mộ kỳ lạ! (Xuyên qua thời không)

Tác giả: Huyết kỳ đồ

Thể loại: Dị giới

Tình trạng: Đã hoàn thành

Nhân vật: Kala

hinh 5 nhung co mo ky la - Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Nhắc đến truyện xuyên không dị giới hoàn thì không thể không đề cập đến Những cổ mộ kỳ lạ! (Xuyên qua thời không). Truyện có nhiều phần và được tác giả đặt rất nhiều tâm huyết trong việc sáng tạo nội dung cốt truyện.

Nhân vật chính Kala là một cô gái thông minh và quyết đoán, nhưng vì quá khứ đau thương mà tự kết liễu bản thân mình. Thế nhưng ông trời đã rủ lòng thương cứu lấy sinh mạng hấp hối của Kala và đưa cô xuyên đến một vùng đất xa lạ. Tại đây, Kala đã chứng kiến rất nhiều hiện tượng siêu nhiên kỳ quái, những giống loài sinh vật mà cô không thể nhận thức được. Hành trình sinh tồn ở dị giới của Kala cũng chính thức bắt đầu từ đây.

Với lối viết hấp dẫn và có sự dẫn dắt khéo léo, truyện dị giới hoàn Những cổ mộ kỳ lạ! (Xuyên qua thời không) của tác giả Huyết Kỳ Đồ đã thành công trong việc thu hút người xem.

6. [Nữ phụ văn] Thiên hạ đệ nhất nữ phụ

Tác giả: Ostrich

Thể loại: Dị giới

Tình trạng: Đã hoàn thành

Nhân vật: Cát Tường

hinh 6 thien ha de nhat nu phu - Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Khai thác viễn cảnh giả lập trò chơi ở thế kỷ 25, tác giả tài năng Ostrich đã vẽ nên một bức tranh với nhiều gam màu vô cùng rực rỡ. Màu đỏ bí ẩn, màu đen tối tăm hay màu tím huyền ảo, tất cả đã góp phần khắc họa cho tiểu thuyết dị giới nữ cường [Nữ phụ văn] Thiên hạ đệ nhất nữ phụ.

Ai bảo chỉ có nam nhân mới nghiện game, nữ chính Cát Tường trong bộ truyện này cũng là một con nghiện chính hiệu. Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, Cát Tường mua một bộ game mới lạ về để thử sức, và những chuyện kỳ lạ xoay quanh trò chơi này cũng dần dần nảy sinh. Những cửa ải không còn đơn thuần như trước mà nó còn trực tiếp đe dọa đến tính mạng của Cát Tường. Mặc dù chỉ là thân phận nữ giới yếu liễu đào tơ, Cát Tường vẫn chứng minh bản thân không phải quả hồng mềm dễ bắt nạt. Cát Tường từng bước vượt qua hiểm cảnh để chinh phục trò chơi khó nhằn này.

Tác giả Ostrich sẽ giúp các độc giả trung thành theo dõi trọn vẹn hành trình của Cát Tường thông qua truyện xuyên không dị giới nữ cường full [Nữ phụ văn] Thiên hạ đệ nhất nữ phụ.

7. Cô dâu ma cà rồng

Tác giả: Tatsu bi

Thể loại: Dị giới

Tình trạng: Đã hoàn thành

Nhân vật: Tiểu Mận

hinh 7 co dau ma ca rong - Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Ma cà rồng vốn dĩ là nhân vật hư cấu do chính con người tạo ra. Nhiều bộ truyện nổi tiếng đã ra đời từ việc sáng tạo mô típ nhân vật ma cà rồng như vậy. Đến lượt tác giả Tatsu bi, hình tượng ma cà rồng một lần nữa chứng tỏ sức hút của mình trong tiểu thuyết dị giới Cô dâu ma cà rồng.

Có một thế giới tồn tại nơi mà con người cùng ma cà rồng chung sống với nhau. Tuy nhiên, với sức mạnh trời ban cùng bản lĩnh đã ngấm vào trong máu, ma cà rồng sớm đã thống trị và khiến loài người phục tùng. Họ coi ma cà rồng là giống loài thượng đẳng và quý tộc, trong khi đó loài người lại bị coi là thứ nô lệ thấp hèn phải quy phục dưới mũi giày của ma cà rồng. Theo diễn biến mạch truyện, các nữ nhân loài người luôn thèm khát trở thành người phụ nữ của ma cà rồng quyền lực, duy chỉ có Tiểu Mẫn là không. Chính sức hút trái ngược của nữ chính Tiểu Mẫn đã khiến các nam nhân ma cà rồng không thể cưỡng lại và tìm mọi cách đưa nàng trở thành vợ của mình.

Một câu chuyện tình cảm đầy thú vị xoay quanh Tiểu Mẫn sẽ được diễn tả trọn vẹn trong truyện dị giới huyền huyễn Cô dâu ma cà rồng.

8. Ngai vàng của hoàng đế

Tác giả: chocaiquan

Thể loại: Huyền huyễn, Xuyên không, Dị giới

Tình trạng: Đang tiến hành

Nhân vật: Hoàng

hinh 8 ngai vang cua hoang de - Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Truyện dị giới huyền huyễn Ngai vàng của hoàng đế ra đời khá muộn nhưng lại thu hút rất nhiều độc giả quan tâm đón đọc. Lý giải cho sức hấp dẫn khổng lồ này không thể không nhắc đến văn phong trau chuốt cùng cốt truyện sáng tạo với thể loại dị giới, xuyên không.

Hoàng là một game thủ tài năng. Khả năng chơi game của Hoàng được đánh giá rất cao và liên tục giành lấy những giải thưởng cao cho mình. Tuy nhiên, sau một lần đen đủi bị sét đánh, Hoàng đã xuyên không đến một thế giới lạ kỳ. Nơi đây tồn tại những con quái vật khổng lồ, ma pháp biến ảo khôn lường cùng vô vàn hiểm nguy mà nhân loại nhỏ bé như cậu ta chẳng thể nào hình dung nổi. Đứng trước ranh giới sinh tồn, Hoàng bắt buộc phải chơi một trò chơi mà ở đó nhân vật của cậu ta chỉ có một năng lực duy nhất – đó là chữa trị.

Khó khăn chồng chất khó khăn, nguy hiểm rình rập cận kề khiến cho Hoàng phải gồng mình tìm cách sống sót. Những diễn biến đầy lý thú sẽ còn được tác giả chocaiquan gửi đến độc giả trong những chương tiếp theo của cuốn tiểu thuyết dị giới hay Ngai vàng của hoàng đế.

9. Trường cung lạc điền viên

Tác giả: Rita kiến

Thể loại: Điền văn, Dị giới, Nữ cường

Tình trạng: Đang tiến hành

Nhân vật: Lạc Minh

hinh 9 truong cung lac dien vien - Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Bạn là fan hâm mộ chân chính của thể loại dị giới nhưng lại đam mê những tình tiết cẩu huyết chuyển bại thành thắng, khiến cho nhân vật phản diện phải quy phục thì tiểu thuyết nữ cường dị giới Trường cung lạc điền viên là dành cho bạn.

Nữ chính Lạc Minh sau khi chết đã nhập vào một cơ thể của một đứa trẻ mười bảy tuổi vừa ngốc vừa câm. Đã thế nơi cô bé đáng thương ấy đang sống lại là mạt thế chết chóc kinh hoàng. Mọi vận rủi kéo đến cùng một lúc nhưng Lạc Minh chẳng mảy may sợ hãi. Với bản tính là một người phụ nữ thông minh dũng cảm, Lạc Minh chậm rãi làm quen với cuộc sống nơi thôn quê mạt thế, học cách sử dụng dị năng và mưu sinh. Những kẻ không ưa vừa mắt có thể thoải mái đến trêu chọc, Lạc Minh cũng chẳng bận tâm, bởi cô là kẻ có thù tất báo, rồi một ngày sẽ khiến những kẻ không biết sống chết đó nếm mùi đau khổ.

Truyện dị giới nữ cường Trường cung lạc điền viên tương đối nhẹ nhàng và hài hước, chắc chắn sẽ trở thành món ăn ngọt ngào dành riêng cho các độc giả thưởng thức.

Tuyển tập truyện dị giới hay đã tổng hợp rất nhiều bộ truyện đang được các bạn trẻ quan tâm nhất tại Enovel. Mỗi bộ truyện lại mang đến một sắc thái riêng không hề trùng lặp, đảm bảo sẽ gói gọn tất cả những “món ăn tinh thần” hấp dẫn nhất để gửi đến quý độc giả.

Thông tin quảng cáo doanh nghiệp

Những điều cần biết khi mang thai

Website có ích

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 5 phim võ thuật Thái Lan không thể bỏ qua

Người bảo vệ - The Protector (2005)

Thái Lan –  một trong những nơi sản xuất ra các bộ phim võ thuật xuất sắc tại châu Á, […]

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Pháp với các hồ sơ cần có

Chuẩn bị đủ hồ sơ sẽ tăng tỉ lệ đậu thị thực

Nhu cầu sang nước ngoài của người Việt ngày càng nhiều trong khi việc nắm rõ quy trình xin visa […]

Tuyển chọn 10 Truyện Dị Giới được đề cử hay nhất năm 2022

Cô dâu ma cà rồng

Phần lớn các tiểu thuyết ngôn tình đều gắn với bối cảnh hiện đại, điền văn hoặc cổ đại. Điểm […]

Top 18 cách làm các món mực xào ngon cho bữa cơm hoặc đãi tiệc

Mực xào mướp 

Các món ăn làm từ mực xào rất hấp dẫn. Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe, […]

Top 10 truyện xuyên không được tìm kiếm nhiều nhất

1.Xuyên thành vợ cũ của nam phụ

Top truyện xuyên không là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết xuyên không với nội dung đa dạng, phong […]

DANH BẠ WEBSITE DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - NƠI TRAO ĐỔI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP, LIÊN KẾT WEBSITE, CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN